Nguyện liệu chính của món ăn là cá nay kết hợp với lá sen tạo nên hương vị thú vị, vừa cay cay, vừa thơm thơm, còn có tính chất dễ tiêu, kết hợp với rau dưa phù hợp với thời tiết giao mùa.
Nguyện liệu chính của món ăn là cá nay kết hợp với lá sen tạo nên hương vị thú vị, vừa cay cay, vừa thơm thơm, còn có tính chất dễ tiêu, kết hợp với rau dưa phù hợp với thời tiết giao mùa.
Nguyên liệu:
Cá tai tượng( 800g): 1 con; Ớt sừng: 2 trái; Ớt hiểm: 6 trái; Lá sen: 2 lá; Bánh tráng mè; Muối hột, ớt bột; Dưa leo, xà lách, cà chua; Xốt; Bột ngọt.
Cách làm:
- Bánh tráng mè nướng vàng, sau đó giã nhuyễn thành thính. Ớt sừng, ớt hiểm giã nát.
- Cá làm sạch, khứa 2 bên mình cá, ướp 2M thính, 1M muối hột, 1M ớt bột, ớt sừng và ớt hiểm giã, 1M bột ngọt, 2M xốt, để thấm.
- Dưa leo cắt lát. Cà chua cắt lát. Lá sen lau sạch, để ráo.
- Gói cá vào lá sen, bọc giấy nhôm bên ngoài, nướng chín trong lò nướng nhiệt độ 250 độ khoảng 20 phút, khi cá vừa chín, mở giấy bạc, tiếp tục nướng cá trực tiếp trên bếp gas để cá được ráo và thơm.
- Dùng kèm xà lách, dưa leo và cà chua, chấm muối ớt chanh.
Mách nhỏ:
- Chọn ớt hiểm sắp chín, mới chuyển màu sẽ cay và thơm hơn.
- Thính bánh tráng mè giúp cá ráo và thơm hơn khi nướng.
theo GĐ&XH