Sự kiện hot
7 năm trước

Cà phê bọt – món ngon đang gây 'bão' cộng đồng mạng yêu ẩm thực

Cộng đồng mạng yêu ẩm thực đang truyền tai nhau công thức làm cà phê bọt cực kỳ đơn giản.

Nhắc đến cà phê, chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ đến ngay những món đồ uống đã quá quen thuộc như cà phê đá, cà phê sữa, sữa chua cà phê. Tuy nhiên mới đây, cộng đồng mạng yêu ẩm thực đang truyền tai nhau công thức làm món cà phê bọt ngon “xuất sắc”. Với cách làm đơn giản, chỉ cần cà phê và một chiếc máy đánh trứng, sẽ cho ra thành phẩm vừa ngon vừa đẹp mắt này.

Công thức làm cà phê bọt của bạn Trần Thanh Vân (Hải Phòng)

Dùng cà phê đen hòa tan, sau đó để nguội.

Cho 30g đường vào 60g cà phê đã pha. Dùng máy đánh trứng đánh lên 2-3 phút cho bông. Thành phẩm là ly cà phê bọt với phần bọt kem thơm, không bị quá ngọt.

Công thức làm cà phê bọt của bạn Thùy Phương (Tp. HCM)

- 1 gói cà phê đen hoà tan

- 40 gam đường cát trắng

- 50ml nước sôi

Hoà tan gói cà phê cùng 50ml nước sôi, sau đó để nguội hoàn toàn

Sau khi cà phê nguội, cho 1/2 lượng đường cát vào trước

Dùng máy đánh trứng cầm tay, đánh từ tốc độ thấp nhất rồi tăng dần đều. Đến khi thấy cà phê bắt đầu nhạt dần và bông đặc dần, tiếp tục cho hết lượng đường còn lại và tiếp tục đánh cho đến khi cà phê bông đặc sệt lại.

Có thể kết hợp kem bọt này cùng cà phê đen hoặc bạc xỉu cũng rất ngon.

Công thức của bạn Nguyễn Trà My (Đồng Nai)

Dùng cà phê pha phin, đánh với đường theo tỷ lệ 3 muỗng cà phê: 1 muỗng đường. Đánh bằng máy đánh trứng và chỉ 1 que.

Lớp dưới cùng là sữa đặc, pha nước nóng cho chín, sau đó bỏ đá, đổ cà phê đen và cuối cùng là lớp bọt cà phê.

Anh Đào - Ảnh: NVCC
Theo ĐSPL, Vietnammoi

Từ khóa: