Mấy ngày này ăn thịt mỡ riết cũng ngán, nên đây sẽ là món "quý" để đổi khẩu vị bữa ăn ngày tết.
Mấy ngày này ăn thịt mỡ riết cũng ngán, nên đây sẽ là món "quý" để đổi khẩu vị bữa ăn ngày tết.
Nghe cái tên món có vẻ hoa hòe hoa sói, nhưng cách làm thì không khó. Hương vị thì khỏi chê, bảo đảm ông nấu bà khen ngay.
Nguyên liệu:
- Cá rô: 400 gr, hoa chuối: 200 gr
- Hoa bí đỏ: 200 gr, hoa so đũa: 200 gr
- Mẻ: 100 gr, ớt sừng: 1 quả
- Rau thơm: ngò om, ngò gai, hành lá
- Hành tím: 2 thìa canh
- Nước mắm: 1 thìa canh; đường: 1 thìa canh; hạt nêm: 1 thìa canh
- Nước dùng: 1 lít
Cách làm:
Cá rô làm sạch móc hết máu tanh, khứa lưng để gia vị dễ thấm vào bên trong. Ướp chung với hạt nêm, hành băm.
Hoa chuối, hoa bí, bông so đũa rửa sạch, để ráo nước. Rau thơm cắt khúc. Ớt sừng cắt lát mỏng.
Đun nóng dầu ăn, thêm một ít hành tím cho thơm rồi trút nước dùng vào. Tán mẻ cho mịn với một ít nước rồi cho vào nồi nước dùng đun sôi. Vớt bọt cho trong, cho cá rô vào nấu sôi lại. Cho hoa bí, so đũa, hoa chuối vào, nêm đường, hạt nêm và 1 thìa canh nước mắm cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc canh ra tô, rắc lên một ít rau thơm. Dùng kèm nước mắm ớt xắt. Món này làm canh hoặc ăn với bún tươi đều hợp.
theo iHay