Trước khi chiên, bạn ướp một chút chanh, món cá sẽ có vị thơm rất đặc biệt và còn giòn hơn.
Trước khi chiên, bạn ướp một chút chanh, món cá sẽ có vị thơm rất đặc biệt và còn giòn hơn.
1. Nguyên liệu
- Cá chép: 1 con
- Chanh vàng Đà Lạt: 1 trái
- Muối, tiêu, tỏi, nước mắm, dầu chiên
2. Cách làm
Cá mua về làm sạch, moi bỏ ruột, đánh vảy rồi rửa sạch. Dùng dao khía vài đường lên mình cá. Chanh vắt lấy nước cốt, vỏ xắt sợi.
Ướp cá với ít muối, tiêu, nước cốt chanh và vỏ chanh khoảng 10 phút.
Đặt chảo dầu lên bếp, cho dầu sôi nóng già cho cá vào chiên vàng đều hai mặt, khi chiên hạ nhỏ lửa cho cá chín đều vào bên trong mà không bị cháy. Ăn với cơm trắng, nước mắm tỏi chanh rất ngon.
Tuy nhiên, bạn nhớ hãy dùng chảo chống dính để chiên cá vì cá đã được tẩm ướp gia vị nên sẽ bị xát.
Theo BGD