Món chả ốc lá lốt vô cùng hấp dẫn ở hương thơm và vị dai giòn là lạ.
Món chả ốc lá lốt vô cùng hấp dẫn ở hương thơm và vị dai giòn là lạ.
1. Nguyên liệu
- Ốc bươu
- Thịt lợn
- Mộc nhĩ, nấm hương, lá lốt
- Gia vị: hạt nêm, mì chính, nước mắm
2. Cách làm
- Ốc làm sạch, thái nhỏ; thịt băm nhuyễn; ngâm mọc nhĩ, nấm hương rồi thái nhỏ, một ít lá lốt non, hành hoa thái nhỏ. Cho vào bát tô.
- Thêm một chút gia vị và trộn đều các hỗn hợp. Xào chín nhân với một chút dầu ăn.
- Trải lá lốt ra đĩa cho một ít nhân vào giữa rồi cuộn tròn lại. Cuộn cho đến khi hết nhân thì thôi.
- Làm nóng chảo rồi rán chả lá lốt đến khi vàng hai mặt là được.
Theo Tapchiamthuc