Ngày thứ bẩy rảnh rỗi, bạn hãy cùng trổ tài nấu chè khoai để đổi vị cho cả nhà nhé!
Ngày thứ bẩy rảnh rỗi, bạn hãy cùng trổ tài nấu chè khoai để đổi vị cho cả nhà nhé!
1. Nguyên liệu:
- Khoai môn 300 gr
- Trân châu khô 100 gr
- Đường 175 gr (nên chọn loại đường đỏ để chè có màu đẹp hơn)
- Nước cốt dừa 1 hộp
- Nước 750 ml
2. Cách làm:
- Ngâm chân châu khô trong nước lạnh khoảng 1 giờ cho nở ra. Sau khi ngâm thì đổ nước đi và để ráo.
- Khoai gọt vỏ và thái miếng vuông. Hấp khoai môn khoảng 20 phút cho chín tới.
- Đun sôi 750 ml nước rồi cho đường vào, đun cho tan hết. Tiếp đến cho khoai đã hấp vào. Đảo liên tục đến khi nồi chè sôi trở lại.
- Đun sôi một lúc cho đường ngọt ngấm vào khoai, sau đó cho trân châu vào, ngoáy đều và chờ cho chè sôi một lần nữa rồi tắt bếp.
- Bạn có thể xay một chút nước lá dứa cho vào chè cho thơm. Bắc xuống để nguội bớt, cho nước cốt dừa vào và thưởng thức.
Theo Tapchiamthuc