Món bò này không có của cải đỏ mà thay vào đó là các loại đậu, ớt chuông thật thịnh soạn.
Món bò này không có của cải đỏ mà thay vào đó là các loại đậu, ớt chuông thật thịnh soạn.
1. Nguyên liệu
- 1 lon cà chua xắt hạt (800g) bỏ nước, để ráo
- 1 lon (300g) cà chua xắt và ớt xanh, bỏ nước, để ráo
- 2 cup nước rau hay nước cà chua
- 1-2 muỗng ăn bột ớt
- 1 muỗng cà phê nghệ xay
- 1 muỗng cà phe ngưu chí khô, nghiền
- 3 tép tỏi, xắt nhuyễn
- 600g thịt bò hay heo để hầm (kho) cắt thành cục 2cm.
- 2 cup hành tây xắt
- 1,5 cup cần
- 1 cup ớt chuông xanh, xắt
- 2 lon dậu đen, đậu đỏ, mỗi lon 500g, rửa, để ráo.
2. Cách làm
Trong nồi nấu chậm 6 lít, trộn các lon cà chua đã làm ráo nước, nước rau, bột ớt, nghệ, ngưu chí và tỏi.
Cho thịt, hành, cần, ớt chuộng vào, trộn đều.
Đậy nắp và nấu 8-10 giờ với nhiệt thấp, còn nhiệt cao thì 4-5 giờ.
Nấu chậm nhiệt thấp, thì chuyển lên nhiệt cao. Cho đậu vào.
Đậy nắp và nấu thêm 15 phút. Múc ra thành 2 tô. Làm 10 phần ăn.
Rải phô mai cheddar cạo nhuyễn, trái ô-liu chín bỏ hạt, cần cắt lên trên.
Theo MNVN