Sự kiện hot
12 năm trước

Cách làm món canh chua rau muống tôm tươi

Rau muống tuy dân dã bình dị nhưng lại làm mát lòng những ai đã từng thưởng thức.

Rau muống  tuy dân dã bình dị nhưng lại làm mát lòng những ai đã từng thưởng thức.

1. Nguyên liệu:
- Rau muống: 300g
- Tôm tươi; 200g
- 10g ngò gai, 1 quả ớt sừng
- 1 thìa cà phê tỏi băm, ½ thìa súp đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa súp nước mắm

2. Cách làm:

- Rau muống nhặt rửa sạch, lặt khúc vừa ăn. Tôm tươi rút đường chỉ đen, rửa sạch, ướp với nước mắm, để thấm 5 phút

- Ngò gai, ngò om xắt nhuyễn. Ớt sừng lạng bỏ hạt, xắt sợi. Me chín giằm với ít nước sôi, lọc xác lấy nước cốt

- Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho tôm vào đảo đều, đổ nước vào nấu sôi, cho nước cố me vào, khuấy nhẹ, cho rau muống vào vặn lửa lớn. Khi rau chuyển sang màu hơi vàng, nêm hạt nêm, bột ngọt, muối, đường vừa ăn, rắc ngò om, ngò gai lên trên, tắt bếp.

Theo Tapchiamthuc

Từ khóa: