Bát canh măng thật ngon cho bữa cơm thêm trọn vị.
Bát canh măng thật ngon cho bữa cơm thêm trọn vị.
1. Nguyên liệu
- 100 gam thịt nạc heo xay
- 200 gam măng tươi
- 2 tai nấm mèo, hành lá, 1 củ hành tím
- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu
2. Cách làm
Nấm mèo, hành tím bằm nhỏ trộn cùng thịt heo, nêm vào thịt chút muối, hạt nêm và tiêu. Viên thịt thành từng viên nhỏ.
Măng tươi xắt sợi nhỏ, rửa sạch.
Cho chút dầu ăn vào nồi, cho măng vào xào chừng 2 phút, cho 1,5 tô nước lạnh vào nấu. Nước sôi cho thịt viên vào nấu 10 phút.
Nêm nếm gia vị vừa ăn, cho hành lá xắt khúc vào và tắt bếp.
Múc canh ra tô và thưởng thức.
Theo BGD