Sự kiện hot
12 năm trước

Cách làm món chả cá bọc sả

Tính lạnh của cá trung hòa với vị nóng ấm của sả sẽ phát huy hết dinh dưỡng của món ăn, cân bằng âm dương cho mùa đông lạnh.

Tính lạnh của cá trung hòa với vị nóng ấm của sả sẽ phát huy hết dinh dưỡng của món ăn, cân bằng âm dương cho mùa đông lạnh.

2. Cách làm

Phi lê cá và thịt rửa sạch, thái móng, thấm khô, cho vào cối giã với dấm và nước mắm, đường cho dẻo, trộn với tiêu xay, hành, thìa là và 1 củ sả  (chỉ lấy phần gốc sả) thái nhuyễn, quết dai.

Củ sả rửa sạch, chẻ dọc. Nắm từng nắm con hỗn hợp đã giã bọc quanh đầu sả, để vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút.

Đun dầu nóng trong chảo sâu lòng, thả từng thanh sả bọc chả vào chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra giấy thấm dầu, chấm mắm ớt tỏi pha nhạt ăn với cơm nóng.

Theo Tapchiamthuc

Từ khóa: