Sự kiện hot
12 năm trước

Cách làm món cua nướng muối ớt

Sắc đỏ lôi cuốn, vị cay cay của ớt và chút mằn mặn của muối thấm đều trên từng sớ thịt cua. Đây sẽ là một món hải sản nướng đơn giản và hấp dẫn cả nhà bạn thưởng thức.

Sắc đỏ lôi cuốn, vị cay cay của ớt và chút mằn mặn của muối thấm đều trên từng sớ thịt cua. Đây sẽ là một món hải sản nướng đơn giản và hấp dẫn cả nhà bạn thưởng thức.

1. Nguyên liệu
- Cua: 1kg
- Ớt: 2 trái
- Tỏi: 3 tép
- Muối, tiêu, chanh, sốt ớt

2. Cách làm

Cua rửa thật sạch, cho vào nồi với ít nước lọc, ít muối, đậy nắp, đun cho nước hơi ấm, xóc cua cho sạch bùn, đất, rửa lại với nước sạch, để ráo. Ướp cua với 2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh ớt bằm nhuyễn khoảng 10 phút cho thấm.

Trải lớp giấy bạc ra, cho cua vào và bao giấy bạc lại. Mở lò nướng, khi lò nóng cho cua vào nướng sơ, đến khi thấy cua chuyển màu đỏ sẫm là được. Sau đó lấy cua ra, lột bỏ lớp giấy bạc bên ngoài rồi tiếp tục nướng cua lại một lần nữa.

Khi cua chín, lấy ra, bày ra đĩa, rưới ít sốt ớt lên mặt cua, trang trí thêm ngò rí, cà chua bi và thưởng thức cùng muối tiêu chanh ớt pha. Bạn cũng có thể dùng thêm bánh mì để chấm sốt ớt nếu thích.

Theo Tapchiamthuc

Từ khóa: