Sự kiện hot
12 năm trước

Cách làm món đậu hũ chiên giòn ngon miệng

Vỏ ngoài giòn rụm, đậm đà, bên trong là vị béo mềm và thanh mát của đậu hũ non.

Vỏ ngoài giòn rụm, đậm đà, bên trong là vị béo mềm và thanh mát của đậu hũ non.

1. Nguyên liệu:

- 1 bìa đậu hũ non
- Bột chiên giòn
- Bột chiên xù
- 1 quả trứng gà
- Chút xíu muối
- Dầu ăn

2. Cách làm:

- Đậu hũ non rửa sơ với nước, bạn nhớ thật nhẹ nhàng vì đậu hũ non rất mềm và dễ vỡ. Cắt khối vuông tùy thích.

- Sắp đậu hũ ra đĩa lớn, rắc chút muối lên trên. Mục đích của việc này là để đậu hũ có vị đậm đà, ngoài ra muối có tác dụng hút nước bên trong đậu hũ nên khi chiên sẽ giòn hơn.

- Đổ bột chiên giòn ra tô, cho trứng gà vào, trộn đều.

- Trải bột chiên xù ra một đĩa sạch, tùy theo lượng đậu hũ mà bạn có thể gia giảm số lượng bột nhé!

- Nhúng 1 viên đậu hũ vào bột giòn có pha trứng.Sau đó vớt ra nhanh tay cho vào đĩa bột xù.

- Lăn đều cho bột được bám đều lên đậu hũ.

- Bắc chảo dầu nóng, chiên đậu hũ vàng giòn thì vớt ra, để ra rổ cho ráo dầu.

Món đậu hũ non chiên giòn ăn kèm với tương xí muội hay tương ớt rất ngon.

Theo Tapchiamthuc

Từ khóa: