Gỏi khô bò rau muống tuy dân dã bình dị nhưng lại làm mát lòng những ai đã từng thưởng thức.
Gỏi khô bò rau muống tuy dân dã bình dị nhưng lại làm mát lòng những ai đã từng thưởng thức.
1. Nguyên liệu:
- Rau muống: 300g
- Bắp chuối bà: 300g
- Rau răm: 20g
- 100g bò khô, 50g đậu phộng rang, 1 quả ớt sừng
2. Cách làm:
- Rau muống cắt gốc, nhặt bỏ lá, rửa sạch, tước sợi, ngâm qua nước muối pha loãng, vớt ra để ráo nước
- Bắp chuối bào rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng, vớt ra để ráo nước
- Khô bò xé nhỏ. Rau răm nhặt rửa sạch, xắt nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt, xắt sợi. Đậu phộng giã hơi giập
- Cho rau muống, rau chuối bào, rau răm vào thố, rưới đều nước trộn gỏi lên trên, bóp nhẹ để các loại rau thấm nước trộn khoảng 2 phút, sau đó cho khô bò, đậu phộng, ớt sừng xắt sợi vào trộn đều
- Nước trộn gỏi: Cho 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê ớt băm, 1 thìa cà phê ớt băm, ½ thìa súp đường, ¼ thìa cà phê bột ngọt, 3 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp nước cốt chanh vào bát khuấy tan đều.
Theo Tapchiamthuc