Sự kiện hot
12 năm trước

Cách làm món khoai lang tím phô mai

Chiều thu, hãy thử làm món bánh vừa đơn giản vừa ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Chiều thu, hãy thử làm món bánh vừa đơn giản vừa ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

1. Nguyên liệu:
- 250gr khoai lang tím
- Phô mai con bò cười
- Sữa đặc có đường
- Vừng trắng

2. Cách làm:
- Đầu tiên chúng ta rửa sạch khoai rùi bắc nồi nước sôi luộc khoai cho chín.

- Các ấy bắc một nồi khác lên bếp, cho vừng vào rang cho vàng đều rồi đổ ra đĩa.

- Khoảng 15 phút khoai chín, các ấy vớt khoai ra rổ để nguội rồi lột vỏ khoai.

- Chúng mình dùng dao xắt thành miếng nhỏ nhỏ nha cho dễ nghiền khoai.

- Sau đó các ấy dùng muôi gỗ để ép nhuyễn hoặc dùng cái rây để nghiền khoai cho mịn.

- Tiếp theo cho khoảng 2 muỗng sữa đặc vào trộn cùng thành 1 hỗn hợp đồng nhất mềm dẻo

- Bạn lột vỏ phô mai bỏ cười để sẵn trên đĩa.

- Các bạn chia hỗn hợp khoai thành các phần đều nhau, dàn khoai trên 1 tấm nilon sạch, bỏ phô mai vào giữa làm nhân.

- Mình túm đều bọc nilon để vo tròn thành viên khoai có phô mai bên trong.

- Lăn viên khoai tím bọc phô mai qua đĩa vừng đã rang chín để vừng bám đều vỏ ngoài.

Xong rồi đấy các bạn, có nhanh không nào? Giờ thì bỏ lên đĩa mời cả nhà thưởng thức thôi

Chúc cả nhà ngon miệng!

Theo Tapchiamthuc

Từ khóa: