Rau củ ngon ngọt, thanh đạm, cung cấp dưỡng chất cho cơ thể sau ngày bận rộn.
Rau củ ngon ngọt, thanh đạm, cung cấp dưỡng chất cho cơ thể sau ngày bận rộn.
1. Nguyên liệu:
- Khoai tây: 100g
- Khoai môn: 100g
- Nấm đùi gà: 50g
- 50g nấm đông cô, 3 cây sả, 50g bột năng, 100g bột chiên xù, 20g mè trắng, 100g măng tây, 50g cà rốt, 100g xà lách
- 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm chay, 300ml dầu ăn
2. Cách làm:
- Khoai tây, khoai môn gọt vỏ, hấp chín, tán nhuyễn. Nấm đùi gà, nấm đông cô cắt nhỏ, xay nhuyễn
- Trộn chung 2 loại nấm với khoai tây và khoai môn xay nhuyễn, nêm muối, hạt nêm chay, tiêu vừa ăn
- Sả bóc bỏ lớp ngoài, rửa sạch, cắt khúc. Lấy hỗn hợp nấm và khoai bao quanh cây sả, làm lần lượt đến hết
- Bột năng hòa tan với nước ấm. Nhúng cây sả qua bột năng, lăn qua bột chiên xù và mè. Đun nóng dầu ăn, cho sả bọc khoai tây vào chiên vàng đều, vớt ra
- Măng tây cắt khúc, luộc chín. Cà rốt bào vỏ, xắt sợi, chần sơ. Xà lách cắt gốc, rửa sạch. Cho sả bọc khoai chiên ra đĩa, ăn kèm rau củ, chấm tương ớt.
Mách nhỏ: Khi chiên phải để ngập dầu cho khoai giòn đều, sau đó vớt ra để lên giấy thấm cho hết dầu. Ngoài ăn với rau củ, có thể dùng kèm với các loại dưa góp hoặc dưa chua từ bắp cải, cải chua.
Theo Tapchiamthuc