Món mực xào này ướp nhiều ớt nhưng không cay lắm, màu sắc món ăn đẹp và mùi thơm rất hấp dẫn.
Món mực xào này ướp nhiều ớt nhưng không cay lắm, màu sắc món ăn đẹp và mùi thơm rất hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- Mực to: 1 con
- Hành tây: 1/2 củ
- Hành xanh: 2 cây
- Ớt xanh: 2 quả
- Tương ớt: 2 thìa
- Ớt bột: 1 thìa
- Rượu trắng: 1 thìa
- Đường: 1/2 thìa
- Hạt nêm: 1/2 thìa
- Tỏi băm: 1 thìa
- Vừng trắng
2. Cách làm
Mực làm sạch, thái miếng vuông, khía vẩy rồng.
Cho mực vào bát ướp với rượu trắng, tương ớt, đường, hạt nêm, tỏi và vừng, để 10 phút cho ngấm.
Hành tây thái lát, hành xanh thái khúc.
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng.
Cho mực và hành tây vào xào cùng lúc. Để lửa to đảo nhanh tay từ 3 – 5 phút. Nêm nếm lại vừa ăn, mực chín săn, rắc hành xanh vào rồi tắt bếp.
Trút mực ra đĩa, ăn nóng.
Theo Bếp gia đình