Từng hạt ngô vàng thấm bơ, với mỡ hành, kèm theo từng con tép nhỏ nhỏ ăn mặn mặn rất ngon.
Từng hạt ngô vàng thấm bơ, với mỡ hành, kèm theo từng con tép nhỏ nhỏ ăn mặn mặn rất ngon.
1. Nguyên liệu:
- 2 đến 3 bắp ngô vàng
- Tép khô (ruốc khô)
- Hành lá
- Bơ, chút muối.
2. Cách làm
Dùng dao tách rời hạt ngô. Nếu bạn dùng ngô khô thì ngâm thật mềm, để ráo nước.
Tép khô đổ ra bát, tép này đã có tẩm gia vị nên hơi mặn mặn, ngọt ngọt.
Đun nóng nồi, cho miếng bơ vào, bơ tan chảy.
Đổ ngô vào xào đều tới lúc chín mềm.
Nhanh tay đổ tép khô và hành lá vào, đảo đều. Nêm chút muối, tắt bếp. Bạn không nên đun tép lâu vì tép sẽ mềm, ăn không giòn. Bạn cũng đừng nêm nhiều gia vị, vì ngô ngọt và tép khô đã có tẩm gia vị.
Theo Tapchiamthuc