Táo chiên giòn không dầu, ít chất bột đường rất thích hợp cho người ăn kiêng do tiểu đường.
Táo chiên giòn không dầu, ít chất bột đường rất thích hợp cho người ăn kiêng do tiểu đường.
1. Nguyên liệu
- 500g táo nhỏ dung nấu ăn, cắt thành miếng 1,5cm (khoảng 5 cup)
- Nước ép trái việt quất nhạt hay nước lã
- 1 muỗng cà phê vỏ chanh nạo nhuyễn
- 1/4 muỗng cà phê tiêu Jamaica xay
- 1 cup snack ngũ cốc, granola, ít béo
- 1/4 cup hạt hồ đào, xắt, nướng
- 1/4 cup kem caramel không béo phủ mặt
- Kem vani ít béo hay yogurt đông lạnh (tùy)
2. Cách làm
Trong chảo 25cm, trộn các lát táo, nước ép việt quất, vỏ chanh.
Nấu, thỉnh thoảng quậy, với nhiệt vừa trong 6-8 phút hay cho đến khi táo mềm giòn. Nhấc xuống, rắc tiêu Jamaica.
Múc hỗn hợp táo vào dĩa, rắc snack ngũ cốc và hạt hồ đào.
Rưới với lớp phù caramel. Nếu muốn, ăn với kem.
Theo MNVN