Sự kiện hot
12 năm trước

Cách làm shusi bọc cá hồi tươi

Bạn thử trổ tài làm món ngon cuối tuần xem sao nhé!

Bạn thử trổ tài làm món ngon cuối tuần xem sao nhé!

1, Nguyên liệu:
- Khuôn làm shusi bằng gỗ
- Lá tre hoặc trúc để gói shusi
- Cá hồi tươi tươi sống ướp nước muối và dấm loãng
- 1 chút lá tía tô sắt mỏng và vỏ quả chanh vàng
- Cơm nấu dẻo cho vào bát gỗ để hút bớt nước và để nguội

2. Cách làm

Khuôn shusi gỗ được thấm nước ướt, lót 1 lớp là tre hoặc trúc phía dưới cùng.

Bên trên lớp lá tre phủ 1 lớp cá hồi tươi.

Tiếp đến phủ 1 lớp cơm dẻo bên trên lớp cá hồi.

Rắc 1 lớp mỏng lá tía tô làm nhân. Tiếp đến phủ 1 lớp cơm dẻo và cuối cùng là 1 lớp cá hồi tươi.

Phủ 1 lớp là tre hoặc trúc lên trên cùng, đóng nắp khuôn gỗ nén thật manh. Để khoảng 3 tiếng để các nguyên liệu được hòa quyện với nhau.

Sắt thành từng miếng, bày ra đĩa điểm thêm 1 vài miếng vỏ chanh trang trí…

Món ăn lạ miệng thơm ngậy của cá hồi, vị chua thanh của dấm, thơm mùi lá tía tô rất quyến rũ. Nào mời các teen cùng thưởng thức.

Theo Tapchiamthuc

Từ khóa: