Bát canh ngao nóng hổi sẽ đánh bay nồi cơm nhà bạn ngày hôm nay đấy!
Bát canh ngao nóng hổi sẽ đánh bay nồi cơm nhà bạn ngày hôm nay đấy!
1. Nguyên liệu
- 300g nghêu
- 1 bìa đậu phụ non
- 50g thịt xay
- 1 trái cà chua
- 1/2 củ riềng, 50g thì là, 20g hành lá
- 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường
- 3 chén nước dùng, 100g mẻ, 1 thìa cà phê dầu ăn
2. Cách làm
Nghêu rửa sạch, luộc lấy thịt. Đậu phụ rửa qua, xắt quân cờ.
Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá, thì là rửa sạch, xắt khúc. Riềng chà rửa sạch, cắt miếng.
Bắc chảo nóng, cho dầu vào xào nghêu, nêm muối, hạt nêm, bột ngọt, đường cho vừa ăn, múc ra.
Nấu nước dùng với đậu phụ, cà chua, thịt xay, củ riềng. Mẻ lọc bỏ xác, cho vào nước dùng.
Nêm lại gia vị cho vừa ăn, cho nghêu vào.
Cuối cùng cho hành lá và thì là vào.
Múc ra tô, dùng nóng với cơm.
Mách nhỏ:
Không dùng nước luộc nghêu nấu canh vì nước luộc sẽ làm canh bị mặn. Mẻ có vị chua thanh, nếu không quen mùi mẻ, có thể thay bằng giấm hoặc me để tạo độ chua.
Theo Đẹp