Sự kiện hot
13 năm trước

Cách nấu chè khoai tía

Người Sài Gòn quen dùng khoai tía (khoai mỡ) để nấu canh, người miền Trung thì dùng để nấu chè. Gọi là chè khoai tía vì màu tím của chè khá đẹp mắt. Món chè này có cách chế biến khá đơn giản, tương tự cách nấu đậu xanh nhuyễn. Tuy nhiên, chè có vị bùi bùi của khoai và ăn khá lạ miệng.

Người Sài Gòn quen dùng khoai tía (khoai mỡ) để nấu canh, người miền Trung thì dùng để nấu chè. Gọi là chè khoai tía vì màu tím của chè khá đẹp mắt. Món chè này có cách chế biến khá đơn giản, tương tự cách nấu đậu xanh nhuyễn. Tuy nhiên, chè có vị bùi bùi của khoai và ăn khá lạ miệng.

1. Nguyên liệu

- 500gr khoai tía
- 500ml nước
- 250gr đường trắng
- 1 ống vani

2. Cách làm

Bước 1
Trước tiên gọt bỏ vỏ khoai, rửa sạch sau đó cắt nhỏ.
Cho khoai và nước vào nồi, nấu đến khi khoai chín mềm thì tắt bếp.
Cho hỗn hợp khoai lẫn nước vào máy xay sinh tố, xay mịn (hoặc bạn có thể xay bằng tay).

Bước 2
Cho khoai đã được xay mịn vào lại nồi, thêm đường, vừa nấu vừa quậy đều tay tránh bị cháy. Đến khi chè sôi lại thì tắt bếp, cho vani vào.
Múc chè ra ly hoặc chén, ăn lạnh với đá.

Mách nhỏ:

Khi gọt khoai tránh gọt quá dày vì màu tím nằm chủ yếu ở phần vỏ, nếu bạn bỏ đi phần vỏ nhiều quá thì chè nấu ra sẽ không được đẹp mắt.
Có thể ăn với nước cốt dừa nếu thích. 

P. T

Từ khóa: