Sự kiện hot
2 năm trước

Cần Giuộc, Long An: Xử lý "điểm đen" tai nạn giao thông

Thời gian qua, trên địa bàn Huyện Cần Giuộc Long An, đặc biệt là trên tuyến đường Quốc Lộ 50, có một số điểm “đen” tiềm ẩn tai nạn giao thông (TNGT). Trước tình hình đó, huyện Cần Giuộc triển khai nhiều giải pháp để xử lý, góp phần bảo đảm an toàn giao thông.

Theo huyện Cần Giuộc, hiện toàn huyện có hơn 27.200 phương tiện giao thông cá nhân; trong đó có hơn 20.000 xe máy, hơn 1.200 xe máy điện và gần 6.000 ô-tô. Đáng chú ý, số lượng phương tiện cá nhân đăng ký mới tiếp tục tăng, ô-tô đăng ký mới tăng 3%, mô-tô tăng hơn 4%, dẫn đến mật độ giao thông ngày càng dày đặc, nhất là khu vực trung tâm thị trấn Cần Giuộc, khiến tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra thường xuyên ở nhiều nơi, đặc biệt là tại các đầu mối giao thông chính. Thực tế trong thời gian qua cho thấy, các nút giao vòng xuyến có đảo lớn thường xuyên gây TNGT.

Đáng chú ý như nút giao Ngã 3 Tân Kim là nút giao thông nằm ở trục đường QL 50 nên có mật độ giao thông đông đúc, nhất là vào những giờ cao điểm.

Vì vậy, nhằm đáp ứng yêu cầu đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, UBND huyện đã nghiêm cấm các hoạt động mua bán trên vỉa hè, thường xuyên kiểm tra giám sát. Và đặc biệt mới đây UBND huyện Cần Giuộc đã tiến hành lắp đặt đèn tín hiệu giao thông.

Nút Giao thông Ngã ba Tân Kim được lắp đặt đèn tín hiệu giao thông giúp hạn chế tai nạn giao thông, tránh tình trạng ách tắc

Theo thông tin từ Công An huyện Cần Giuộc, trước khi chưa lắp đèn tín hiệu giao thông đoạn đường này thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông. Theo thống kê trong những năm trở lại đây nút giao thông này (phạm vị 1km) đã xãy ra 30 vụ tai nan giao thông, bị thương 45 người, chết 1 người.

Anh Phúc, một hộ dân kinh doanh gần ngã ba Tân Kim cho biết: "Trước đây vào các giờ cao điểm, công nhân tan ca đoạn đường này thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông. Có nhiều lúc ba, bốn ngày liên tiếp ngày nào cũng có TNGT. Phải chứng kiến nhiều cảnh đàu long, dù người dân đã cố gắng cảnh báo nhưng nơi đây không có đèn tín hiệu giao thông nên rất dễ xảy ra tai nạn".

Bên cạnh nút giao thông này, trên địa bàn huyện còn nhiều nút giao thông khác cũng được các ngành chức năng của huyện dỡ bỏ, để triển khai lắp đặt đèn tín hiệu giao thông.

Cụ thể, như nút giao thông vòng xoay Lê Gia, thường xuyên xảy ra nhiều vụ tai nạn, huyện Cần Giuộc đã tiến hành vẽ phân cách làn đường, vẽ chỉ dân đường, đồng thời có biển báo để nhằm hạn chế tốc độ cũng như hướng dẫn lưu thông cho phương tiện nhằm đảm bảo ATGT cho người tham gia giao thông.

Nhờ đó, nhằm góp phần xóa bỏ tình trạng TNGT tại các nút giao, UBND huyện cũng đã hoàn thành cải tạo, lắp đặt đèn tín hiệu giao thông tại 4 nút giao phức tạp, đưa vào khai thác sử dụng, bảo đảm hệ thống giao thông thông suốt an toàn.

Đăng Trung

Theo KTĐU

Từ khóa: