Món canh này mang hương vị hấp dẫn vì có sự kết hợp thú vị của bí đỏ và đậu xanh, là 2 nguyên liệu rất mát và bổ dưỡng thích hợp cho thời tiết giao mùa, làm giảm nguy cơ mắc bệnh, giảm mệt mỏi, mất ngủ.
Món canh này mang hương vị hấp dẫn vì có sự kết hợp thú vị của bí đỏ và đậu xanh, là 2 nguyên liệu rất mát và bổ dưỡng thích hợp cho thời tiết giao mùa, làm giảm nguy cơ mắc bệnh, giảm mệt mỏi, mất ngủ.
Nguyên liệu:
Thịt băm: 100g; Bí đỏ: 400g; Đậu xanh còn vỏ: 30g; Hành tím băm; Rau om, ngò gai; Tiêu, đường; Hạt nêm.
Cách làm:
- Thịt băm ướp với 1/2M hạt nêm, tiêu, hành tím băm, để thấm.
- Bí đỏ cắt hạt lựu. Đậu xanh ngâm mềm. Rau om, ngò gai cắt nhỏ.
- Đun sôi 1,5 lít nước, cho thịt băm vào nấu, vớt bọt, cho bí đỏ và đậu xanh vào, nêm 2M hạt nêm, 1M đường, nấu đến khi bí đỏ chín mềm, tắt bếp, nêm rau om.
- Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm.
Mách nhỏ:
- Tùy theo ý thích có thể thay đổi thịt hoặc tôm khi nấu canh.
- Lựa bí 2 da, trái tròn đẹp, dưới lớp vỏ là lớp da xanh, ruột có màu cam đỏ, bí sẽ dẻo và ngon hơn.
theo GĐ&XH