Đây là loại canh chua khá đặc biệt của người miền Nam, thường thì nấu với cá biển hoặc cá nước lợ. Nước ngọt của canh chủ yếu là từ cá, và vị chua từ cà chua chứ không dùng me.
Đây là loại canh chua khá đặc biệt của người miền Nam, thường thì nấu với cá biển hoặc cá nước lợ. Nước ngọt của canh chủ yếu là từ cá, và vị chua từ cà chua chứ không dùng me.
Nguyên liệu:
1 con cá điêu hồng; 300gr măng chua; 2 trái cà chua; 2 trái ớt; Bún hoặc cơm; Lá lốt, rau răm; Đường, dầu ăn, nước mắm, muối; Bột ngọt.
Cách làm:
- Cá làm sạch, ướp với muối, đầu hành, ớt giã, đem chiên sơ.
- Măng chua rửa sạch, vắt ráo, cắt ngắn xốc tỏi phi dầu nêm thêm gia vị.
- Cà chua cắt múi cau.
- Đun sôi nước, cho măng và cá vào, sau đó cho thêm cà chua, nước sôi lại nêm đường, muối, nước mắm và bột ngọt cho vừa ăn. Cuối cùng cho rau răm, lá lốt và ớt cắt nhỏ vào.
- Dọn canh kèm với đĩa nước mắm ớt, dùng với cơm hoặc bún.
Mách nhỏ:
Khử mùi tanh, mùi bùn hoặc mùi rêu ở cá bằng nước pha giấm khi rửa cá.
theo GĐ&XH