Cánh gà kho khoai môn món ăn vùng quê có vị thơm bùi rất dễ ăn, giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể, dễ tiêu hoá, có lợi cho những người mắc bệnh về ruột và dạ dày, thích hợp để thay đổi khẩu vị cho bữa cơm của cả gia đình.
Cánh gà kho khoai môn món ăn vùng quê có vị thơm bùi rất dễ ăn, giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể, dễ tiêu hoá, có lợi cho những người mắc bệnh về ruột và dạ dày, thích hợp để thay đổi khẩu vị cho bữa cơm của cả gia đình.
Cách chế biến
- Cánh gà: 300g
- Khoai môn cao: 200g
- Đậu cô ve: 100g
- Hành tím băm: 1M
- Ớt hiểm: 1 trái
- Đường, rượu trắng
- Dầu ăn, tiêu
- Nước tương LISA
- Hạt nêm Ajingon
1. Sơ chế
- Cánh gà chặt miếng vừa ăn, ướp với 1/2M hạt nêm Ajingon, 1/2M rượu trắng, 1/2m tiêu và 1M hành tím băm, để thấm 30 phút.
- Khoai môn gọt vỏ, cắt khối vừa ăn, chiên sơ. Đậu cô ve tước chỉ sơ, cắt khúc ngắn.
2. Kho
-Cho vào nồi 1M dầu ăn và 1M đường để thắng caramel, khi đường chuyển sang màu nâu đậm thì cho cánh gà vào đảo đều, đợi thịt gà săn lại thì cho khoai môn vào, thêm nước vào xấp mặt thịt, nêm 1/2M hạt nêm Ajingon và 1M nước tương LISA, nấu nhỏ lửa khoảng 5 phút thì cho đậu cô ve vào, kho đến khi nước gần cạn thì thêm ớt hiểm đập dập, tắt bếp.
3. Cách dùng
- Cho cánh gà kho ra dĩa, rắc thêm tiêu, dùng nóng với cơm, chấm kèm nước tương LISA tùy khẩu vị.
Mách nhỏ
Có thể kho thịt gà với khoai tây hoặc khoai lang đều được. Chiên sơ khoai trước để khi kho khoai không bị bể.
Theo Món ngon mỗi ngày