Sự kiện hot
12 năm trước

Canh lươn nấu bắp chuối hột

Canh lươn nấu bắp chuối hột là món ăn lạ miệng, hương vị thơm ngon, trong đó thịt lươn rất bổ dưỡng, có vị ngọt, bồi bổ khí huyết, tăng cường trí nhớ và sức đề kháng cho cơ thể.

Canh lươn nấu bắp chuối hột là món ăn lạ miệng, hương vị thơm ngon, trong đó thịt lươn rất bổ dưỡng, có vị ngọt, bồi bổ khí huyết, tăng cường trí nhớ và sức đề kháng cho cơ thể.

Nguyên liệu:

300g lươn; 200g bắp chuối hột; 10 lá lốt; 1 trái khế chua; 1 trái ớt sừng; 1 trái chanh; Ngò gai; Hành tỏi băm; Tiêu, muối, đường, nước mắm, dầu ăn; Hạt nêm; Bột ngọt.

Cách làm:

- Lươn làm sạch, luộc chín với 1 lít nước, nêm 1M muối, 1m bột ngọt. Vớt lươn ra để nguội, lấy thịt, xương tiếp tục nấu nước dùng. Ướp lươn với 1M hành tím băm, ½ M tiêu, 1M đường, 1M bột ngọt và 1M nước mắm.

- Bắp chuối cắt mỏng, ngâm nước có pha chanh. Lá lốt, ngò gai cắt nhỏ. Khế cắt lát. Ơt sừng cắt lát.

- Phi thơm hành tỏi, cho lươn vào xào, thêm ớt xắt và ngò gai, rắc thêm tiêu, tắt bếp.

- Thêm 0.5 lít nước vào nước luộc lươn nấu sôi, cho lươn vào nấu sôi trở lại, thêm lá lốt, tắt bếp.

- Múc canh ra tô, dùng nóng.

Mách nhỏ:

- Dùng khế chua hoặc phèn chua để làm sạch nhớt lươn.

- Xào thịt lươn trước để thịt lươn đậm đà và không bị tanh.

Mời các bạn xem clip hướng dẫn:

theo GĐ&XH

Từ khóa: