Sự kiện hot
11 năm trước

Chả bắp xốt cay

Mùa Trung thu nữa lại về, các em bé đã sẵn sáng lồng đèn trong tay để đi rước đèn và phá cỗ rồi. Còn các mẹ, các chị đã chuẩn bị món ăn gì cho bé ăn "lấy sức" trước khi đi phá cỗ đây? Mời các mẹ, các chị, và các bé cùng làm và thưởng thức món Chả bắp xốt cay mùa Trung thu này nhé.

Mùa Trung thu nữa lại về, các em bé đã sẵn sáng lồng đèn trong tay để đi rước đèn và phá cỗ rồi. Còn các mẹ, các chị đã chuẩn bị món ăn gì cho bé ăn "lấy sức" trước khi đi phá cỗ đây? Mời các mẹ, các chị, và các bé cùng làm và thưởng thức món Chả bắp xốt cay mùa Trung thu này nhé.

Nguyên liệu:

300g tôm đất; 100g thịt gà; 1 trái bắp mỹ; Hành ngò, lá húng quế; Tương ớt, tương cà, mè rang; Tiêu, dầu ăn; 1M hành tỏi băm; Bột chiên gà giòn; Hạt nêm.

Cách làm:

- Tôm đất bóc vỏ, băm nhỏ. Thịt gà băm nhỏ. Bắp Mỹ bào mỏng, hành ngò, rau quế cắt nhỏ.

- Trộn đều tôm, thịt gà, bắp, hành ngò với nhau, nêm 1/3M tiêu và 1/2M hạt nêm.

- Viên thành từng viên chả bắp dẹt dày khoảng 0.5cm. Tẩm qua bột chiên gà giòn, chiên chín vàng.

- Phi thơm hành tỏi, cho 2M tương ớt, 2M tương cà vào, thêm lá quế, cho chả bắp vào chảo đảo đều. Tắt bếp.

- Cho chả bắp ra đĩa, rắc mè rang, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ:

- Chọn bắp còn non

- Quết chả bắp để chả được dai

theo GĐ&XH

Từ khóa: