Chè bà cốt có vị ngọt nhẹ, thoảng chút cay cay của gừng tươi, mang đến cho bạn cảm giác ấm áp trong những ngày mùa đông giá lạnh.
Chè bà cốt có vị ngọt nhẹ, thoảng chút cay cay của gừng tươi, mang đến cho bạn cảm giác ấm áp trong những ngày mùa đông giá lạnh.
Ảnh:photobucket
Nguyên liệu
Gạo nếp
Mật (hoặc đường đỏ)
Gừng, muối
Cách làm
Ảnh:static
Gạo nếp đãi sạch, ngâm nước lã khoảng 1h đồng hồ rồi vớt ra để ráo nước. Bắc nồi lên bếp, đổ nước lã vào, cho tiếp gạo vào nấu như nấu cháo. Để bếp nhỏ lửa, đun sôi lăn tăn để hạt gạo chín nhưng không bị nứt.
Gừng giã nhỏ, vắt lấy nước.
Hòa đường đỏ (mật) cùng một bát nước lã, đun sôi lên, sau đó lọc bỏ cặn, sạn rồi đổ vào nấu cùng khi thấy gạo vừa nở. Khi thấy chè sánh, gạo ngấm đường thì đổ nước gừng vào, quấy nhẹ tay.
Múc chè ra bát, ăn nguội hoặc nóng đều ngon. Có thể rắc một chút dừa nạo lên trên để trang trí.
Chúc các bạn ngon miệng!
Bảo Linh
Theo Tap chi mon ngon