Sự kiện hot
13 năm trước

Chè bà cốt - Món chè mùa lạnh

Chè bà cốt có vị ngọt nhẹ, thoảng chút cay cay của gừng tươi, mang đến cho bạn cảm giác ấm áp trong những ngày mùa đông giá lạnh.

Chè bà cốt có vị ngọt nhẹ, thoảng chút cay cay của gừng tươi, mang đến cho bạn cảm giác ấm áp trong những ngày mùa đông giá lạnh.

Ảnh:photobucket

Nguyên liệu

Gạo nếp

Mật (hoặc đường đỏ)

Gừng, muối

Cách làm

Ảnh:static

Gạo nếp đãi sạch, ngâm nước lã khoảng 1h đồng hồ rồi vớt ra để ráo nước. Bắc nồi lên bếp, đổ nước lã vào, cho tiếp gạo vào nấu như nấu cháo. Để bếp nhỏ lửa, đun sôi lăn tăn để hạt gạo chín nhưng không bị  nứt.

Gừng giã nhỏ, vắt lấy nước.

Hòa đường đỏ (mật) cùng một bát nước lã, đun sôi lên,  sau đó lọc bỏ cặn, sạn rồi đổ vào nấu cùng khi thấy gạo vừa nở. Khi thấy chè sánh, gạo ngấm đường thì đổ  nước gừng vào, quấy nhẹ tay.

Múc chè ra bát, ăn nguội hoặc nóng đều ngon. Có thể rắc một chút dừa nạo lên trên để trang trí.

Chúc các bạn ngon miệng!


Bảo Linh

Theo Tap chi mon ngon


Từ khóa: