Sự kiện hot
12 năm trước

Chế biến món gân nai tiềm bí ngô

Đổi món cho cả nhà bằng món ngon hơi cầu kỳ một chút này bạn nhé!

Đổi món cho cả nhà bằng món ngon hơi cầu kỳ một chút này bạn nhé!

1. Nguyên liệu
- Gân nai: 400g
- Bí đỏ (bí ngô): 1 quả
- 300g thăn heo, 800g xương heo
- 200g cà rốt, 200g củ năng, 50g táo đỏ khô, 100g bạch quả, 200g nấm đông cô, 100g gừng
- 1 thìa cà phê hạt nêm, ¼ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường
- Hành lá, ớt, chanh ăn kèm

2. Cách làm

- Gân nai rửa sạch với rượu trắng, luộc mềm.
- Xương heo và thăn heo rửa sạch, chần qua nước sôi, hầm chín, nêm hạt nêm, muối, đường vừa ăn. Vớt thăn heo ra, để nguội, xắt miếng vuông vừa ăn, nước hầm xương lọc bỏ xác lấy nước cốt.
- Bí đỏ moi bỏ ruột, rửa sạch, hấp vừa chín tới.
- Cà rốt, củ năng gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn. Nấm đông cô xắt bỏ gốc, ngâm qua nước muối pha loãng. Gừng gọt vỏ, thái sợi.
- Cho gân nai, cà rốt, củ năng, táo đỏ, nấm đông cô, bạch quả, gừng, nước hầm xương, thăn heo vào bên trong quả bí đỏ, đặt bí lên xửng hấp, hấp khoảng 10 – 15 phút là được.
- Lấy gân nai tiềm bí ra, dùng nóng với hành, ớt, chanh.

Mách nhỏ
Nên chọn một quả bí đỏ chín, nhỏ có hình dáng như quả hồ lô, cắt riêng phần nhỏ và phần lớn. Phần nhỏ làm nắp, phần lớn dùng dao nhọn, mỏng bén gọt bỏ phần ruột, hoặc dùng thìa mỏng nạo nhẹ.

Theo MNVN

Từ khóa: