Món mực cho bữa cơm ngày cuối tuần nhà bạn thêm hấp dẫn.
Món mực cho bữa cơm ngày cuối tuần nhà bạn thêm hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 400g mực
- 1/4 củ hành tây
- 2 nhánh hành lá
- 1/3 trái ớt sừng
- 2 tép tỏi
- 50g xà lách, cà chua để trang trí
Sốt me cay:
- 100g me khô
- 150g đường
- 120ml nước
- 15g muối
- 1 nhánh gừng
2. Cách làm
- Mực làm rửa sạch, để ráo.
- Đun dầu nóng, thả mực vào chiên sơ.
- Gừng gọt vỏ xắt sợi.
- Cho hỗn hợp nước, me, đường, muối và gừng vào nồi, đun sôi lửa nhỏ để me hòa tan với nước.
- Bắc chảo khác phi thơm tỏi rồi xào hành tây, hành lá và ớt cho thơm. Cho sốt me cay vào đảo nhanh.
- Cho mực vào đảo đều, nêm hạt nêm cho vừa ăn.
- Xếp mực vào đĩa, trang trí với xà lách, cà chua. Dùng nóng.
Theo Bếp gia đình