Sự kiện hot
12 năm trước

Chế biến món thịt cừu non nướng hồng

Món ngon châu Âu cho bữa ăn đầu tuần của gia đình bạn.

Món ngon châu Âu cho bữa ăn đầu tuần của gia đình bạn.

1. Nguyên liệu
- Thịt cừu non: 1kg
- Hạt mắc ca nghiền: 300g
- 150ml nước sốt thịt cừu hương thảo, 30ml mật ong, 30ml mù tạc Pháp, 10 củ tỏi, 10 nhánh hương thảo tươi, 10g ngò tây
- 300g súp khoai tây nghiền, 150g măng tây tươi, 30ml dầu ô-liu, 5 nhánh húng tây thái nhỏ
- Muối, tiêu


2. Cách làm
- Thịt cừu ướp với muối, tiêu, để thấm. Làm nóng chảo, cho dầu ô-liu vào, chiên thịt cừu trong 3 phút.
- Rưới mù tạc mật ong lên miếng thịt. Trộn đều hạt mắc ca với ngò, húng tây vào một chén. Nhúng ngập thịt đã ướp và hỗn hợp này. Nướng trong lò ở 80°C trong 12 phút.
- Củ tỏi không bóc vỏ, nướng sơ. Rưới súp khoai tây lên đĩa, đặt thịt cừu lên, trang trí với măng tây, nhánh hương thảo, tỏi nướng. Rưới nước sốt thịt cừu hương thảo lên để dùng.

Mách nhỏ
Hạt Mắc ca (Macadamia) được gọi là loại hạt ngon nhất, nhiều công chăm sóc nhất và là loại hạt mắc nhất thế giới. Hạt có nhiều crème, rất thơm, mềm như bơ và tan mịn khi cho vào miệng.

Theo MNVN

Từ khóa: