Sự kiện hot
12 năm trước

Chế biến món tôm chiên sốt chanh

Biến tấu thú vị cho món tôm chiên đã quá quen thuộc với gia đình bạn.

Biến tấu thú vị cho món tôm chiên đã quá quen thuộc với gia đình bạn.

1. Nguyên liệu
- Tôm sú: 500g
- Bột mì: 400g
- Chanh tươi: 5 quả
- Đường cát trắng: 200g
- Muối
- Bột gà

2. Cách làm

Tôm sú rửa sạch, bóc sạch vỏ, bỏ đầu và đuôi, dùng dao sắc chẻ dọc lưng tôm, lấy chỉ đen ra.
Đập trứng gà, cho vào bột mì, trộn đều. Thêm khoảng 150ml nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt.
Lần lượt nhúng tôm qua phần bột này, sao cho bột áo đều khắp mình tôm. Bắc chảo lên bếp, cho vào nhiều dầu, đợi dầu thật sôi, thả tôm vào chiên nổi đến khi tôm vàng, vớt ra, để ráo dầu.
Làm sốt chanh:
Gọt sạch vỏ, vắt lấy nước, lược lại, bỏ hạt, cho vào một nồi nhỏ, bắc lên bếp. Cho thêm đường, muối, giấm, bột gà. Nấu đến khi sốt hơi sệt và ngả màu vàng cam thì tắt bếp, nhấc xuống.
Xếp tôm ra đĩa, rưới xốt chanh lên, trang trí bằng chanh xắt lát và ngò tây cho đẹp. Dọn dùng nóng.

Theo BGD

Từ khóa: