Đậu ngự ăn mát và bùi, nấu chè này rất dễ nhưng bạn phải nấu khéo thì hạt đậu vẫn còn nguyên, mềm nhưng không nát.
Đậu ngự ăn mát và bùi, nấu chè này rất dễ nhưng bạn phải nấu khéo thì hạt đậu vẫn còn nguyên, mềm nhưng không nát.
Ảnh minh họa
Nguyên liệu
- 400g đậu ngự tươi, có thể dùng đậu khô
- Đường phèn.
Cách làm
- Đậu mua về tách bỏ vỏ cứng bên ngoài, rồi tách bỏ lớp màng bên ngoài vỏ đậu. Rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước. Nếu dùng đậu khô, bạn nhớ ngâm đậu qua nước lạnh một đêm rồi mới nấu vì đậu khô cứng hơn đậu tươi nhiều.
- Đổ nước vào nồi, thả đường phèn vào đun sôi, đường tan, bạn nêm hơi ngọt là được.
- Thả đậu ngự vào, khi đun đậu bạn nhớ đun lửa thật nhỏ. Đậu ngự tươi rất nhanh mềm. Đậu thấm đường tắt bếp, múc ra bát dùng nóng hay lạnh đều ngon.
Theo Ngôi sao