Món chè trông khá lạ mắt và có hương vị độc đáo này sẽ khiến bạn thích thú. Chè có vị thơm bùi của hạt sen, vị mát mềm của sương sáo và vị ngọt dịu của đường sẽ chinh phục khẩu vị của bạn.
Món chè trông khá lạ mắt và có hương vị độc đáo này sẽ khiến bạn thích thú. Chè có vị thơm bùi của hạt sen, vị mát mềm của sương sáo và vị ngọt dịu của đường sẽ chinh phục khẩu vị của bạn.
Nguyên liệu:
200g hạt sen tươi
50g bột sương sáo
200g đường
900g nước
Thực hiện:
Hạt sen rửa sạch, cho vào nồi nấu với 1.5 lít nước khoảng 15 phút cho hạt sen chín mềm, vớt ra để nguội.
Cho bột sương sáo vào nồi với khoảng 700g nước, bắc lên bếp nấu sôi, khuấy đều. Đổ ra khuôn cho đặc lại, xắt sợi dài khoảng 6cn, cạnh khoảng 1 cm.
Cho 200g đường vào 200g nước và nước luộc hạt sen, nấu sôi cho tan đường. Thả hạt sen vào nấu sôi trở lại.
Cho sương sáo ra ly hoặc chén, cho hạt sen nước đường vào trộn đều, khi ăn thêm đá vào.
Theo Monngonhanoi