Sự kiện hot
12 năm trước

Chua chua giòn giòn gỏi xoài mực

Những lát mực lá tươi rói, trắng nõn, nồng nàn vị biển đem “kết duyên” cùng những sợi xoài xanh chua chua, giòn giòn khiến người ăn gắp hoài chẳng muốn thôi.

Những lát mực lá tươi rói, trắng nõn, nồng nàn vị biển đem “kết duyên” cùng những sợi xoài xanh chua chua, giòn giòn khiến người ăn gắp hoài chẳng muốn thôi. Nhưng gỏi xoài mực sẽ chẳng thể lôi cuốn đến thế nếu thiếu những lá húng lủi thơm lựng cùng với cách pha nước mắm chua ngọt rất hài hòa.


Chỉ với những nguyên liệu và cách chế biến đơn giản bạn đã có món gỏi hấp dẫn vô cùng. Ảnh: nhà hàng Sông Trăng cung cấp

Nguyên liệu:

- Xoài xanh: tùy thích

- Mực lá: 200 gr

- Rau húng lủi: một ít

- Tỏi, ớt, nước mắm, đường, chanh, đầu hành.

Cách làm:

- Rửa sạch mực, luộc chín với gừng. Để ráo, cắt sợi dày khoảng 1cm, dài 6cm.

- Chần đầu hành trong nước sôi cho vừa chín tới.

- Cắt nhỏ húng lủi, cắt sợi ớt trái, cắt sợi xoài xanh.

- Nước trộn gỏi: pha 3 muỗng nước mắm với 3 muỗng đường, 2 muỗng nước cốt chanh. Khuấy tan đường, sau đó cho ớt và tỏi bằm vào. Nếu xoài quá chua thì thêm đường.

- Trộn chung xoài, mực, húng lủi, sau đó cho nước mắm vào trộn đều. Nêm nếm vừa ăn.

- Cho gỏi ra đĩa, rắc thêm rau húng lủi và vài sợi ớt lên trên.

- Ăn kèm bánh phồng tôm.

Đoan Nhật
theo Sài gòn ẩm thực

Từ khóa: