Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Cơ Điện Lạnh (REE): Triển vọng tích cực nhưng đã phản ánh vào giá

Theo KBSV, kết quả kinh doanh của mảng M&E của CTCP Cơ điện lạnh (REE – sàn HOSE) ghi nhận sự sụt giảm do nửa đầu năm2021 là mức nền cao và các dự án mới đang bắt đầu triển khai dẫn đến chưa được ghi nhận doanh thu nhiều.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trong báo cáo cập nhật mới đây đối với CTCP Cơ điện lạnh (REE), Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) cho rằng, công ty sẽ bắt đầu nghiệm thu cũng như ghi nhận doanh thu từ các dự án đã hoàn thành trong nửa cuối năm 2022.

Trong trung hạn, với vị thế nhà thầu thi công cơ điện hàng đầu, KBSV cho rằng REE sẽ trúng thầu các dự án lớn như nhà ga T3 Tân Sơn Nhất và sân bay Quốc tế Long Thành, đảm bảo tiềm năng tăng trưởng trong trung hạn của mảng M&E với CAGR 2022-2026 ước tính khoảng 21,5%/năm.

KBSV cho rằng, mảng cho thuê văn phòng của REE sẽ giữ được tăng trưởng doanh thu ổn định với CAGR 2022-2026 đạt 9.6%/năm nhờ vào: (1) Tỷ lệ lấp đầy sẽ tiếp tục duy trì ở mức trung bình 98-100%, (2) Giá cho thuê văn phòng tiếp tục có xu hướng tăng trong trung và dài hạn, và (3) E.town 6 hoạt động trong năm 2023 sẽ góp phần tăng diện tích cho thuê của REE với giá thuê trung bình cao hơn, đạt khoảng 27 USD/m2 /tháng.

Bên cạnh đó, KBSV cho rằng tình hình hoạt động của các nhà máy thuỷ điện sẽ tiếp tục khả quan trong nửa cuối năm 2022 nhờ giai đoạn mùa mưa và EVN sẽ tăng cường huy động từ thuỷ điện. Tuy nhiên, thuỷ điện sẽ bước ra khỏi pha thuận lợi khi La Nina sẽ kết thúc trong đầu năm 2023. Bên cạnh đó, KBSV kì vọng 3 dự án điện gió sẽ tiếp tục hoạt động ổn định.

Ngoài ra, KBSV cũng đánh giá cao triển vọng tích cực của kế hoạch phát triển điện mặt trời của REE nhờ vào trọng tâm phát triển năng lượng tái tạo của Chính phủ trong Quy hoạch điện VIII.

Dựa trên định giá SOTP, triển vọng kinh doanh cũng như xem xét các rủi ro có thể phát sinh, KBSV khuyến nghị nắm giữ đối với cổ phiếu REE. Giá mục tiêu là 91.100 đồng/CP, cao hơn 13.0% so với giá tại ngày 12/08/2022.

Nhật Minh

Theo KTĐU

Từ khóa: