Gà nấu với vang trắng, chanh và bơ được tăng cường của nấm rơm thật tuyệt.
Gà nấu với vang trắng, chanh và bơ được tăng cường của nấm rơm thật tuyệt.
1. Nguyên liệu
- 1/2 cup bột mì thường
- 1 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê bột ớt hỗn hợp (paprika)
- 1 quả trứng
- 2 muỗng ăn sữa
- 6 nửa ức gà bỏ xương, da
- 4 muỗng ăn bơ
- 250g nấm rơm, xắt
- 1/4 cup hành tây xắt
- 1 cup nước dùng gà
- 1/2 cup vang trắng
- 2 muỗng ăn nước trái chanh
- 1 muỗng ăn bột bắp
- 1 muỗng ăn ngò tây để trang trí
2. Cách làm
Trong cái tô, trộn bột mì, muối và bột ớt hỗn hợp. Trong cái tô khác, trộn trứng và sữa. Nhúng gà trong hỗn hợp sữa, rồi nhúng vào hỗn hợp bột gia vị.
Trong chảo lớn, nung bơ hay magarine với nhiệt vừa. Chiên các miếng gà cho vàng. Cho nấm rơm và hành vào nấu tiếp 3-5 phút.
Trong tô vừa, trộn đều nước dùng và vang, nước chanh và bột bắp rồi rót hỗn hợp này lên gà và nấm rơm.
Giảm nhiệt xuống thấp vừa và nấu tiếp 25 phút cho khi gà thật chín.
Theo MNVN