Món canh ngon cho nhà bạn vào bữa cơm ngày hôm nay nhé!
Món canh ngon cho nhà bạn vào bữa cơm ngày hôm nay nhé!
1. Nguyên liệu
- 500g măng tươi
- 1 cái chân giò lợn
- 2 củ hành tím, 1 ít hành lá và ngò rí
- 1 thìa súp muối, 3 thìa súp nước mắm, ½ thìa súp đường và 2 thìa súp dầu ăn
2. Cách làm
- Cho măng vào nồi, châm ngập nước, nêm vào ít muối, luộc đến khi măng hết đắng, vớt ra xả lại nước lạnh.
- Hành tím băm nhỏ. Hành lá, ngò rí nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Chân giò ngâm nước muối pha loãng, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho đường và hành tím băm vào chân giò ướp khoảng 5 phút rồi cho tiếp nước mắm vào ướp thêm 10 phút.
- Làm nóng dầu ăn, cho chân giò vào xào khoảng 5 phút để thịt săn lại, trút măng và châm nước vào nấu sôi, nêm muối, nước mắm vừa ăn. Ninh đến khi chân giò mềm là được.
- Múc măng hầm chân giò ra tô, rắc hành ngò thái nhỏ lên.
Theo Eva