Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

CTCP An Trường An bị phạt 70 triệu đồng do vi phạm công bố thông tin

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa phát đi thông cáo về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần An Trường An (Mã: ATG) do công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định pháp luật.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 19/7, Thanh tra Ủy ban UBCKNN ban hành Quyết định số 194/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần An Trường An (Địa chỉ trụ sở chính: Số 347 đường Trần Hưng Đạo, phường Trần Hưng Đạo, Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Việt Nam).

Cụ thể, Công ty cổ phần An Trường An (Công ty) công bố thông tin không đúng thời hạn trên hệ thống công bố thông tin của UBCKNN (IDS) đối với các tài liệu sau: Báo cáo quản trị công ty năm 2020, Báo cáo tài chính (BCTC) riêng và hợp nhất năm 2020 đã được kiểm toán, BCTC riêng và hợp nhất Quý 4/2020, Thông tin về việc khởi tố, bắt tạm giam Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty.

Ngoài ra, Công ty công bố thông tin không đúng thời hạn trên trang thông tin điện tử của Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh đối với các tài liệu sau: BCTC riêng và hợp nhất năm 2020 đã được kiểm toán, Thông tin về việc khởi tố, bắt tạm giam Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty.

Với những vi phạm nói trên, Công ty cổ phần An Trường An bị Thanh tra Ủy ban UBCKNN xử phạt số tiền là 70 triệu đồng theo quy định tại Điểm a Khoản 3 Điều 42 Nghị định số 156/2020/NĐ-CP ngày 31/12/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Trước đó, theo thông tin từ VnEconomy được biết, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) đã thông báo về việc cổ phiếu Công ty Cổ phần An Trường An (mã ATG-HOSE) rơi vào trường hợp hủy niêm yết bắt buộc.

HOSE cho biết, HOSE nhận được BCTC kiểm toán năm 2020 của công ty cả riêng lẻ và hợp nhất và đã công bố thông tin ra thị trường. Theo đó, lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ năm 2020 là -12,95 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại ngày 31/12/2020 là -35,76 tỷ đồng.

Như vậy, công ty đã bị lỗ 3 năm liên tiếp - năm 2018 là -11,87 tỷ, năm 2019 là -12,11 tỷ và năm 2020 là -12,95 tỷ đồng. Đồng thời, đơn vị kiểm toán đã từ chối cho ý kiến đối với báo tài chính năm 2020 cả riêng lẻ và hợp nhất của ATG liên quan đến khả năng hoạt động liên tục; Khoản phải thu và phải trả; Chi phí xây dựng cơ bản dở dang của công ty.

Do đó, căn cứ quy định tại điểm e và điểm h Khoản 1 Điều 120 Nghị định số 155/2020/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều khoản của Luật Chứng khoán ban hành ngày 31/12/2020, cổ phiếu ATG đã bị rơi vào diện huỷ niêm yết bắt buộc.

Theo đó, HOSE sẽ làm thủ tục huỷ niêm yết bắt buộc đối với cổ phiếu ATG của CTCP An Trường An.

Trước đó, công ty đã có thông báo giải trình thông tin liên quan đến Chủ tịch HĐQT và cập nhật tình hình hoạt động của ATG.

Cụ thể: Liên quan đến việc Chủ tịch HĐQT công ty bị khởi tố, bắt tạm giam, ATG cho biết, sự việc xuất phát từ đối tác ứng vốn để tham gia đầu tư giải phóng mặt bằng KCN Sơn Mỹ - Bình Thuận nhằm tạo quỹ đất sạch để họ được phép khai thác khoáng sản xát và Tian với số tiền họ ứng trước là 6 tỷ đồng - đã chi cho giải phóng mặt bằng, nhưng việc xin giấy phép khai thác chưa được, họ đòi lại số tiền trên, trong lúc công ty gặp khó khăn về tài chính do dịch bệnh, chưa chi trả được nên họ viết đơn tố cáo: Chủ tịch "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" và do đó cơ quan tố tụng bắt tạm giam.

Công ty đã trả lại toàn bộ số tiền mà họ ứng trước, họ viết giấy bãi nại xin rút đơn và cơ quan tố tụng đã thả Chủ tịch HĐQT công ty trở lại làm việc bình thường.

Được biết, Công ty CP An Trường An có trụ sở tại đường Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, tiền thân là Công ty TNHH An Trường An, được thành lập ngày 21/09/2005 với ngành nghề kinh doanh chính là khai thác khoáng sản. Tháng 03/2016, công ty chính thức trở thành công ty đại chúng.

Thanh Thanh

Theo KTDU

Từ khóa: