Thời tiết lành lạnh mà có bát canh bò hầm ăn với cơm nóng thì bạn sẽ thấy khỏe hơn.
Thời tiết lành lạnh mà có bát canh bò hầm ăn với cơm nóng thì bạn sẽ thấy khỏe hơn.
1. Nguyên liệu
- Thịt bò: 400g
- Cà rốt: 1 củ
- Khoai tây: 2 củ
- Hành tây: nửa củ
- Tỏi: 1 củ
- Rượu vang đỏ: ½ chén
- Nước sốt cà chua: ¾ chén
- Hạt nêm
- Dầu ăn
2. Cách làm
Thịt bò cắt miếng vuông, khoai tây, cà rốt cạo vỏ thái miếng. Hành tây xắt miếng vuông, tỏi bóc vỏ thái lát mỏng.
Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng. Phi tỏi cho thơm. Bỏ thịt bò vào xào, nêm chút hạt nêm cho ngấm.
Khi thịt bò chín tái mặt thì cho khoai tây, cà rốt và hành tây vào xào cùng. Nêm tiếp chút hạt nêm nữa, đảo đều, đun một lúc cho rau củ ngấm.
Tiếp đó cho lần lượt rượu vang đỏ và nước sốt cà chua.
Thêm một chút nước sau đó bạn vặn nhỏ lửa cho sôi âm ỉ.
Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Hầm đến khi các nguyên liệu chín mềm, canh hơi sanh sánh lại là được. Rắc chút tiêu đen cho thơm rồi tắt bếp.
Múc ra bát ăn nóng với bánh mỳ hoặc cơm trắng.
Theo Tapchiamthuc