Bánh ngọt lại có hương vị của trứng muối, đây là điểm độc đáo khiến cho món bánh của bạn trở nên hấp dẫn hơn.
Bánh ngọt lại có hương vị của trứng muối, đây là điểm độc đáo khiến cho món bánh của bạn trở nên hấp dẫn hơn.
Bánh cupcake mềm xốp, ngọt thanh vị trà hòa với vị trứng muối mặn, béo, bùi độc đáo. Ảnh: Bình Nguyên
Nguyên liệu:
- 200gr bơ
- 115 gr đường xay
- 180gr bột mì
- 4 quả trứng
- 2 muỗng bột trà xanh
- 3 quả trứng vịt muối
Cách làm:
- Trứng hột vịt muối tách lòng đỏ, bỏ lòng trắng. Lòng đỏ rửa sạch với nước, sau đó ngâm với một chút rượu trắng để khử tanh và mùi trứng khi nướng lên sẽ thơm hơn. Rồi cắt thành 4 phần bằng nhau.
- Cho đường xay vào bơ rồi dùng máy đánh tan đường, cho đến khi thấy bơ và đường có màu trắng ngà thì tiếp tục cho từng quả trứng vào đánh, mỗi quả trứng cách nhau 5 phút, đánh cho đến khi hết trứng.
- Bột mì ray mịn rồi trộn đều trong hỗn hợp trứng, theo một chiều, chiều kim đồng hồ.
- Lót giấy vào khuôn bánh, Cho hỗn hợp bột vào bao tam giác mỏng, sau đó nặn vào từng chiếc khuôn bánh nhỏ, khoảng 2/3 khuôn rồi cho một miếng trứng vịt muối lên trên mặt bánh.
- Nướng bánh ở180 độ C.Khoảng 15 phút. Khi thấy bánh nổi căng tròn lên, dùng cây tăm nhỏ xăm vào bánh, nếu thấy bánh khô là đã chín, nếu bánh còn đọng trên cây tăm thì còn sống và phải nướng thêm vài phút nữa.
- Bánh chín lấy bánh ra khỏi lò, và để bánh trong khuôn 10 phút rồi sau đó mới lấy bánh ra khỏi khuôn.
Bình Nguyên
theo Sài gòn ẩm thực