Sự kiện hot
4 năm trước

Đánh giá thị trường chứng khoán 25/5: Nắm giữ các vị thế trong danh mục, tạm ngừng các hoạt động giải ngân mới

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, trong tuần này cũng là thời gian các quỹ ETFs track theo chỉ số của MSCI tái cơ cấu nên thị trường có thể biến động.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 25/2/2020

Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Theo quan điểm của BVSC, trong những phiên đầu tuần, chỉ số Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục thử thách vùng kháng cự 860-880 điểm. Khi tiếp cận vùng kháng cự mạnh này, chỉ số nhiều khả năng sẽ xuất hiện các nhịp rung lắc điều chỉnh.

Trong tuần này cũng là thời gian các quỹ ETFs track theo chỉ số của MSCI tái cơ cấu nên thị trường có thể biến động. Nhà đầu tư có thể xem xét chốt lời ngắn hạn tại vùng 860- 880 điểm.

Đối với chiến lược đầu tư được BVSC đưa ra: Giảm tỷ trọng danh mục xuống mức 30-40% cổ phiếu; Nhà đầu tư duy trì nắm giữ các vị thế trong danh mục và tạm ngừng các hoạt động giải ngân mới.

Việc bán chốt lời các vị thế ngắn hạn trong danh mục có thể xem xét thực hiện tại các mức giá cao khi chỉ số tiến vào vùng kháng cự 860-880 điểm

Công ty chứng khoán MB (MBS)

Trong phiên ngày 22/5, chỉ số VNIndex đang gặp cản ở khu vực 863 điểm và tác động từ thị trường chứng khoán thế giới là nguyên nhân khiến thị trường điều chỉnh.

Ở thời điểm hiện tại, thông tin trong nước không có gì mới và vẫn tích cực cho thị trường, dòng tiền luôn được duy trì trên 4.600 tỷ/phiên trong 2 tuần vừa qua.

Tuy vậy, thị trường chứng khoán thế giới sẽ dao động khi căng thẳng Mỹ – Trung có dấu hiệu leo thang. Nhà đầu tư nên thận trọng, tránh mua đuổi trong phiên và chốt dần các vị thế.

Công ty chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index giữ đà tăng trưởng tốt với dòng tiền mới. VN-Index có tuần tăng điểm tốt 3.1% nhờ sự vận động tích cực của nhóm cổ phiếu lớn VCB, VHM, HPG, CTG cùng với sự xuất hiện dòng tiền mới 536 tỷ từ các ETFs nội (trong đó ETF Diamond đóng góp 444 tỷ, Finlead góp 75 tỷ).

VN-Index đã hồi phục gần 2/3 mức giảm dịch Covid, nhiều ngành và cổ phiếu đã trở lại vùng giá trước khi giảm trong khi ngưỡng kháng cự 860 -880 điểm khá gần. 

Do vậy, BSC cho rằng NĐT cần cẩn trọng, hạn chế mua đuổi và giữ tỷ trọng cổ phiếu hợp lý để có thể chủ động với diễn biến bất ngờ trong ngắn hạn.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

TTCK đã chìm vào sắc đỏ của phiên cuối tuần mặc dù trước đó thị trường đã có ngày rất hào hứng. VDSC nhận định xu hướng của TTCK hiện tại đang đi vào giai đoạn khó khăn và sự lựa chọn cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn đang dần co hẹp lại.

Do vậy, theo VDSC, các nhà đầu tư cần thận trọng trong thời điểm này và cố gắng hạn chế giải ngân khi chưa có tín hiệu tốt của thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Tạ Thành (t/h)

Theo KTDU

Từ khóa: