Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 10/5: Thị trường dự báo sẽ điều chỉnh vào đầu tuần và có thể hồi phục về cuối tuần

Kết thúc tuần giao dịch ngày 7/5, chỉ số VN-Index tăng +2,42 điểm – tương đương +0,20%, lên 1.241,81 điểm. Chỉ số tăng điểm chỉ tăng điểm tại 2 trên 4 phiên giao dịch trong tuần với 138 mã tăng và 236 mã giảm.

Ảnh minh họa

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 10/5/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Theo quan điểm của BVSC, trong tuần, thị trường dự báo sẽ điều chỉnh vào đầu tuần và có thể hồi phục về cuối tuần.

VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục có biến động đi ngang tích lũy để tạo nền giá mới trên mốc 1200 điểm trong ngắn hạn. Vùng 1268- 1275 điểm vẫn là vùng cản mạnh mà chỉ số cần phải vượt qua nếu muốn xác lại lại xu thế tăng điểm trong ngắn hạn.

Chiến lược đầu tư được BVSC đưa ra: Nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 35-40% cổ phiếu. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung hạn; Nhà đầu tư có thể xem xét mở vị thế mua ngắn hạn nếu thị trường điều chỉnh về vùng 1200-1220 điểm.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Xu hướng điều chỉnh của VN-Index kéo dài sang phiên giao dịch ngày 7/5. Dòng tiền đầu tư suy yếu và chỉ co cụm vào một số nhóm ngành khi chỉ có 3/19 nhóm ngành giảm điểm. Khối ngoại tiếp tục bán ròng trên cả hai sàn HSX và HNX.

Thanh khoản tăng mạnh cùng với hoạt động bắt đáy của thị trường tại ngưỡng 1232 điểm cho thấy VN-Index nhiều khả năng sẽ tích lũy ngắn hạn trong vùng 1230- 1250 điểm.

Với xu hướng như vậy, các nhà đầu tư có thể cân nhắc tái cơ cấu danh mục vào các cổ phiếu cơ bản tốt trong nhịp tích lũy này.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, nhịp điều chỉnh ngắn của thị trường có thể đã kết thúc sau khi thị trường đã retest thành công ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật tại 1.230 điểm. Một phiên điều chỉnh do áp lực bán ở nhóm bluechips, đặc biệt là nhóm ngân hàng, thực phẩm.

Về kỹ thuật, một phiên điều chỉnh cũng không nằm ngoài dự đoán của nhiều người khi lượng hàng T+3 của phiên bắt đáy đầu tuần về tài khoản.

Nếu áp lực chốt lời qua nhanh thì thị trường sẽ sớm khởi sắc trở lại. Trong trường hợp thị trường tiếp tục điều chỉnh, vùng hỗ trợ 1.200 điểm sẽ là mốc nên lưu ý, nhà đầu tư có thể chốt lời dần trong khi chưa vội mở vị thế mua mới.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Mặc dù TTCK tiếp tục đỏ lửa trong ngày 7/5 nhưng dòng tiền chảy vào thị trường vẫn duy trì tích cực, đây là tín hiệu tốt cho TTCK.

Các cổ phiếu trong thời gian qua tăng giá đang có nhịp điều chỉnh mà theo chúng tôi là tín hiệu tốt với dòng tiền vẫn duy trì đều đặn. Do vậy các NĐT có thể tranh thủ những nhịp điều chỉnh để gia tăng tỉ trọng các cổ phiếu tốt trong danh mục của mình.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Tạ Thành

Theo KTDU

Từ khóa: