Sự kiện hot
7 tháng trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 13/10: VN-Index có thể tiếp tục tăng để hướng tới ngưỡng kháng cự tâm lý 1.400 điểm

Thị trường tăng điểm phiên thứ bảy liên tiếp với thanh khoản trên mức trung bình. Cụ thể, VN-Index tăng 0,71 điểm (tăng 0,05%) lên 1.394,8 điểm. Độ rộng trên sàn HOSE là tiêu cực với 184 mã tăng, 58 mã tham chiếu, 231 mã giảm. HNX-Index tăng 1,34 điểm (tăng 0,36%) lên 375,68 điểm. Độ rộng trên sàn HNX là tiêu cực với 113 mã tăng, 62 mã tham chiếu, 124 mã giảm.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thanh khoản khớp lệnh trên hai sàn xấp xỉ so với phiên trước đó và cao hơn mức trung bình 20 phiên với khối lượng khớp lệnh 813 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh 22.708 tỷ đồng.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 13/10/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, VN-Index đi ngang trong cả phiên giao dịch 12/10. Dòng tiền đầu tư co cụm vào 1 số ngành nhất định khi có 7/19 ngành tăng điểm.

Các nhóm đóng góp vào đà tăng điểm của thị trường là: Viễn thông, Bán lẻ và Dầu khí. Thanh khoản thị trường gần như không đổi và độ rộng thị trường tiêu cực cho thấy tâm lý giao dịch thận trọng trước ngưỡng cản lớn 1400 điểm.

Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Hiện tượng dòng tiền nội và ngoại suy yếu trước ngưỡng cản lớn có thể khiến VN-Index tiếp tục duy trì trạng thái tích lũy trong vùng 1380-1400 trong các phiên giao dịch tới.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường đã có phiên tăng thứ 7 liêm tiếp dù đà tăng ở phiên này có phần chậm lại do nhóm Vn30 đang retest vùng đỉnh tháng 8. Thanh khoản vẫn được duy trì trên ngưỡng 20.000 tỷ đồng khớp lệnh trên sàn HSX là tín hiệu tích cực dù độ rộng thị trường ghi nhận thị trường tăng trong trạng thái “xanh vỏ đỏ lòng”.

Thị trường vẫn còn nhiều triển vọng để hướng tới đỉnh lịch sử trong tháng 10, nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh trong phiên để gia tăng tỷ trọng đối với nhóm cổ phiếu bluechips, đặc biệt là các cổ phiếu đầu ngành, các cổ phiếu được hưởng lợi từ thị trường hàng hóa, năng lượng, chuỗi cung ứng, xuất khẩu,…hoặc nhóm dịch vụ tài chính như chứng khoán, ngân hàng,…

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Sau khi có phiên tăng mạnh nhất, TTCK đã có ngày điều chỉnh nhẹ nhàng, dòng tiền đang tích cực chảy vào thị trường thông qua thanh khoản vẫn duy trì tín hiệu tốt.

Xu hướng tích cực của thị trường vẫn chưa thay đổi nên các NĐT vẫn an tâm nắm giữ những cổ phiếu đang trên xu hướng tốt, cũng như có những lựa chọn giải ngân mới nếu có tín hiệu lạc quan từ cổ phiếu trong nhóm theo dõi của mình.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

VN-Index (+0,05%) có phiên tăng điểm thứ bảy liên tiếp và đây cũng là phiên thứ hai liên tiếp mà thanh khoản khớp lệnh vượt lên trên mức trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy dòng tiền đang có sự quay trở lại thị trường nhưng kết hợp với diễn biến trong phiên hôm nay thì có thể thấy là bên mua và bên bán đang giằng co khá quyết liệt ở vùng giá hiện tại.

Tuy nhiên, với việc tiếp tục đóng cửa trên vùng hỗ trợ 1.375-1.380 điểm thì VN-Index đang có cơ hội để tiếp tục đi lên ngưỡng tâm lý 1.400 điểm trong đợt này. Khối ngoại bán ròng nhẹ hơn 50 tỷ đồng trên hai sàn và không gây ảnh hưởng nhiều lên thị trường chung.

SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 13/10, VN-Index có thể tiếp tục tăng để hướng tới ngưỡng kháng cự tâm lý 1.400 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: