Sự kiện hot
7 tháng trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 7/10: Thị trường đang có cơ hội để hướng đến đỉnh tháng 8 ở 1.380 điểm

Theo công ty chứng khoán, thị trường đang có cơ hội để hướng đến đỉnh tháng 8 ở 1.380 điểm. Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu khi kết quả kinh doanh quý III sắp được công bố tại nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ đầu tư công, từ việc tăng giá ở thị trường hàng hóa và các nhóm cổ phiếu nhạy cảm với nền kinh tế mở cửa trở lại.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 07/10/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, thông tin gói hỗ trợ kinh tế mới trong kỳ họp trung ương 4 đã khiến gây hiệu ứng khá tích cực lên thị trường.

Dòng tiền đầu tư chảy vào thị trường khi có 14/19 ngành tăng điểm. Các nhóm đóng góp vào đà tăng điểm của thị trường là: Tiện ích, Xây dựng & Vật liệu và Bảo hiểm. Thanh khoản thị trường tăng nhẹ và độ rộng thị trường tích cực cho thấy tâm lý giao dịch tích cực.

Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Thông tin về gói hỗ trợ cùng hoạt động mở lại kinh tế của chính phủ đang củng cố xu hướng tăng điểm của thị trường. Nhịp tăng này có thể khiến VN-Index kiểm tra lại vùng điểm 1370-1380 trong các phiên giao dịch tới.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường củng cố nhịp tăng kể từ đầu tháng 10 với phiên bằng phiên tăng thứ 3 liên tiếp, qua đó vượt khỏi vùng tích lũy kéo dài trong tháng 9.

Bên cạnh đó, chỉ số VN-Index cũng đã vượt thành công xu hướng giảm kể từ đầu tháng 7. Thị trường đang có cơ hội để hướng đến đỉnh tháng 8 ở 1.380 điểm.

Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu khi kết quả kinh doanh quý 3 sắp được công bố, các nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ đầu tư công, từ việc tăng giá ở thị trường hàng hóa và các nhóm cổ phiếu nhạy cảm với nền kinh tế mở cửa trở lại.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Như vậy, với chuỗi tăng vừa qua, nhiều cổ phiếu vẫn duy trì tín hiệu lạc quan, cũng như những cổ phiếu tích lũy tốt nổi dậy hòa chung vào “đường đua xanh”. TTCK tiếp tục thu hút được dòng tiền và điều này sẽ là động lực chính cho những cổ phiếu tốt tăng giá trong tương lai.

VDSC cho biết vẫn duy trì khuyến nghị lạc quan với TTCK và các NĐT vẫn có thể tích lũy những cổ phiếu đang ở xu hướng tích cực vào danh mục của mình.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Sau khi vượt ngưỡng 1.350 điểm, thị trường đang cho thấy những diễn biến tích cực với việc dòng tiền tham gia ở mức cao và số lượng cổ phiếu tăng giá (274) vượt trội so với số lượng cổ phiếu giảm giá (129) trên sàn HOSE.

Trong bối cảnh hiện tại, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư có thể cơ cấu lại danh mục theo hướng gia tăng tỷ trọng ở nhóm cổ phiếu “trụ” cho mục tiêu đầu cơ ngắn hạn.

Đồng thời, chúng tôi cho rằng, xu hướng chung trong thời gian tới sẽ là các cổ phiếu tiếp tục phân hóa mạnh mẽ hơn, dựa trên tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh cụ thể trong những tháng cuối năm, do đó, nhà đầu tư cần đặc biệt chú ý đến cả yếu tố cơ bản của doanh nghiệp khi xem xét nắm giữ cổ phiếu cho mục tiêu đầu tư dài hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: