Sự kiện hot
7 tháng trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 6/10: VN-Index nhiều khả năng vẫn sẽ duy trì xu hướng vận động tích lũy quanh ngưỡng 1350 điểm

Mặc dù thị trường tăng trở về ngưỡng 1350 điểm, việc thanh khoản vẫn đang nằm ở mức thấp cho thấy đà tăng vẫn chưa vững chắc. Theo nhận định, VN-Index nhiều khả năng sẽ duy trì xu hướng vận động tích lũy quanh ngưỡng 1.350 điểm trong các phiên tới.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 06/10/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, xu hướng tăng điểm được duy trì trong phiên giao dịch 5/10 khiến thị trường trở lại ngưỡng 1350 điểm. Dòng tiền đầu tư lan tỏa vào thị trường khi có 7/19 nhóm ngành vận động khả quan so với phiên trước.

Các nhóm ngành giúp thị trường tăng điểm là: Dịch vụ tài chính, Tiện ích và Ngân hàng. Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản suy giảm so với phiên trước.

Trong khi đó, khối ngoại mua ròng tại cả 2 sàn HSX và HNX. Mặc dù thị trường tăng trở về ngưỡng 1350 điểm, việc thanh khoản vẫn đang nằm ở mức thấp cho thấy đà tăng vẫn chưa vững chắc. VN-Index nhiều khả năng vẫn sẽ duy trì xu hướng vận động tích lũy quanh ngưỡng 1350 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường đi lên trong nghi ngờ với chỉ số tăng nhưng thanh khoản giảm. Các tín hiệu kỹ thuật ngày càng tích cực khi chỉ số Vn-index có nhiều khả năng sẽ bứt phá khỏi kênh giảm kể từ tháng 7 cũng như vùng tích lũy kéo dài từ tháng 9.

Mặc dù thanh khoản giảm nhưng độ rộng thị trường vẫn rất tích cực, bên cạnh đó đã có nhóm cổ phiếu dẫn dắt như nhóm cổ phiếu chứng khoán ở phiên 5/10, ngoài nhóm cổ phiếu dầu khí vẫn giữ mức tăng tốt.

Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu khi kết quả kinh doanh quý 3 sắp được công bố, các nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ đầu tư công, từ thị trường hàng hóa và việc nền kinh tế mở cửa trở lại.

Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index mở gap tăng điểm, thiết lập các nhịp tăng gối đầu và dần mở rộng đà tăng tích cực về cuối phiên 05/10.

Với việc lấy lại xung lực tăng điểm, VN-Index đang một lần nữa thử thách lại cạnh trên của mẫu hình tam giác với vùng kháng cự then chốt tại 1.360. Mặc dù có thể còn xuất hiện các nhịp rung lắc trong quá trình đi lên, KBSV tiếp tục nghiêng về cơ hội vượt cản thành công của chỉ số sau khi kết thúc nhịp điều chỉnh tích lũy đi ngang kéo dài.

KBSV khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mở trong nhịp điều chỉnh vừa qua và chỉ chốt lời 1 phần vị thế ngắn hạn khi VN-Index tiếp cận vùng đích kỳ vọng kế tiếp tại quanh 139x.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: