Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 19/4: VN-Index nhiều khả năng vẫn sẽ vận động trong khu vực 1220- 1250 vào tuần giao dịch tiếp theo

Kết thúc tuần giao dịch trước, chỉ số VN-Index tăng +7,05 điểm – tương đương +0,57%, lên mức 1.238,71 điểm. Chỉ số chỉ tăng điểm tại 2 trên 5 phiên giao dịch trong tuần với 108 mã tăng và 275 mã giảm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 19/4/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Theo quan điểm của BVSC, trong tuần, thị trường dự báo sẽ chịu áp lực giảm điểm. Vn-Index sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 1225-1232 điểm trong những phiên đầu tuần.

Diễn biến thị trường giai đoạn này nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu sự chi phối của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn, kèm theo đó là sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu trên thị trường.

Chiến lược đầu tư được BVSC đưa ra: Giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục xuống mức 50% cổ phiếu; Các nhà đầu tư có thể xem xét bán giảm tỷ trọng khi thị trường xuất hiện các nhịp hồi phục trong tuần tới.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index duy trì sắc xanh trong phần lớn phiên sáng nhưng đã quay đầu dần giảm điểm trong phiên chiều và hiện đã trở lại dưới ngưỡng 1240.

Trên thị trường, dòng tiền đầu tư suy giảm và chỉ còn 3/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HSX và mua ròng trên sàn HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường duy trì trạng thái tiêu cực với thanh khoản gia tăng so với phiên trước.

Theo nhận định hiện tại, VN-Index nhiều khả năng vẫn sẽ vận động trong khu vực 1220- 1250 vào tuần giao dịch tiếp theo.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường giảm mạnh trong phiên chiều đã khiến dòng tiền tham gia bắt đáy giúp thị trường có nhịp hồi đáng chú ý.

Phiên chiều ngày 16/4 không thực sự phản ánh đúng cung cầu thị trường dòng tiền bắt đáy không thể tăng thêm. Phiên 16/4 cũng là ngày T+3 của phiên 13/4 khi lượng lớn cổ phiếu ở vùng 1.268 điểm về tài khoản và thị trường đã hấp thụ tốt về thanh khoản.

Về kỹ thuật, xu hướng tăng kéo dài hơn 2 tháng qua vẫn tiếp diễn, vùng hỗ trợ mạnh ngắn hạn đối với chỉ số ở vùng 1.220 điểm.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Kết thúc giao dịch và dòng tiền tham lam nhảy vào thị trường đã giúp cho TTCK không giảm sâu. Điều này cho thấy các NĐT đang thấy giá trị của các cổ phiếu hấp dẫn so với kỳ vọng tương lai.

Với dòng tiền tích cực như hiện nay và cũng như sự kỳ vọng về TTCK tốt hơn, chúng tôi vẫn khuyến nghị các NĐT đang nắm giữ tiền mặt chọn mua vào các cổ phiếu cơ bản tốt đã điều chỉnh hợp lý để kỳ vọng vào tương lai tích cực hơn.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

VCSC đưa ra quan điểm kỹ thuật: Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VNMidcap, VNSmallcap, HNX-Index tạm chuyển về mức Trung tính mặc dù sự thay đổi này chưa thực sự thuyết phục. Trong khi đó, tín hiệu của VN30 vẫn đang duy trì ở mức Tích cực.

VCSC dự báo trong phiên giao dịch tới, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn sẽ là động lực để giúp thị trường có sự hồi phục trong phiên sáng. Theo đó, chỉ số đại diện VN-Index có thể sẽ kiểm định lại đường MA10 tại 1245 điểm – ngưỡng hỗ trợ vừa đánh mất trong phiên cuối tuần.

Nếu lực cầu đủ mạnh giúp VN-Index đóng cửa trên mốc này, chỉ số vẫn sẽ duy trì kênh tăng giá với kháng cự gần nhất nằm quanh 1280 điểm. Ngược lại, nếu đảo chiều giảm từ kháng cự 1245 điểm này, VN-Index có thể sẽ phải kiểm định lại hỗ trợ quan trọng tại 1225-1230 điểm. Đóng cửa dưới hỗ trợ này, chỉ số sàn HOSE sẽ tiếp tục giảm về hỗ trợ MA20 tại 1215 điểm hoặc vùng hỗ trợ tâm lý quanh 1200 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Tạ Thành

Theo KTDU

Từ khóa: