Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 20/5: VN-Index có thể trở lại thử thách vùng kháng cự 1270-1280 trong những phiên tới

Thị trường tăng trở lại trong phiên 19/5 với giá trị khớp lệnh tăng nhẹ. Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 9,81 điểm (+0,78%) lên 1.262,49 điểm; HNX-Index tăng 0,61 điểm (+0,21%) lên 295,25 điểm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Khối lượng khớp lệnh trên hai sàn giảm nhẹ so với phiên trước đó và tiếp tục thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 778 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh đạt 22.796 tỷ đồng. Độ rộng thị trường là tiêu cực với 293 mã tăng, 109 mã tham chiếu, 382 mã giảm.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 20/5/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo BSC, VN-Index chủ yếu giằng co quanh mốc tham chiếu trong hai tiếng đầu phiên nhưng sau đó đã tăng dần và đóng cửa tại trên ngưỡng 1260. Dòng tiền đầu tư có sự cải thiện nhẹ với 8/19 nhóm ngành tăng điểm.

Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái cân bằng với thanh khoản không chênh lệch nhiều so với phiên trước.

Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể trở lại thử thách vùng kháng cự 1270-1280 trong những phiên tới.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường lấy lại đà tăng nhờ sự bùng nổ ở nhóm tài chính – ngân hàng mặc dù chưa lan tỏa ra khắp các nhóm ngành. Điểm tích cực khi dòng tiền sôi động giúp thanh khoản thị trường duy trì ở mức tốt.

Theo đó có thể khẳng định thị trường đang rất khỏe và đi lên chậm chắc cùng với dòng tiền nội vẫn đang là yếu tố nâng đỡ thị trường hồi phục từng bước một.

Kỳ vọng xu hướng tăng ngắn hạn đang lớn dần, vì vậy chúng tôi cho rằng đà tăng của thị trường tiếp tục để hướng đến mục tiêu 1.300 điểm.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

Thị trường tăng điểm trở lại trong phiên 19/5 với khối lượng khớp lệnh suy giảm nhưng giá trị khớp lệnh lại gia tăng so với phiên trước đó cho thấy dòng vốn chủ yếu tập trung mua vào các mã vốn hóa lớn để giúp VN-Index kết phiên trên ngưỡng 1.260 điểm.

Và trên góc nhìn kỹ thuật, khả năng để thị trường nối dài sóng tăng 5 tiếp tục được đánh giá cao hơn so với khả năng thị trường bước sang sóng điều chỉnh a.

Theo đó, trong phiên giao dịch tiếp theo 20/5, thị trường có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để đi tiếp sóng tăng 5 với target theo lý thuyết sóng elliott là quanh ngưỡng 1.325 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4).

Nhà đầu tư đã mua vào các vị thế ngắn hạn trong phiên 18/5 khi thị trường điều chỉnh về quanh ngưỡng 1.250 điểm (MA20) nên tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và có thể gia tăng tỷ trọng nếu thị trường có nhịp điều chỉnh mạnh về quanh ngưỡng 1.220 điểm (MA50).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Tạ Thành

Theo KTDU

Từ khóa: