Sự kiện hot
11 tháng trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 23/6: VN-Index có thể sẽ hướng về gần ngưỡng 1390 trong những phiên tiếp theo

Thị trường tăng trở lại trong phiên hôm qua (22/6) với thanh khoản tiếp tục suy giảm. Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 7,34 điểm (tăng 0,53%) lên 1.379,97 điểm; HNX-Index tăng 0,85 điểm (tăng 0,27%) lên 317,09 điểm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Khối lượng khớp lệnh trên hai sàn suy giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 833 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh đạt 22.823 tỷ đồng. Độ rộng thị trường là trung tính với 315 mã tăng, 123 mã tham chiếu, 327 mã giảm.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 23/6/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, VN-Index chủ yếu duy trì sắc xanh trong phần lớn thời gian giao dịch và hiện đã trở về sát ngưỡng 1380. Dòng tiền đầu tư không thay đổi nhiều với 9/19 nhóm ngành tăng điểm.

Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên sàn HSX và bán ròng trên sàn HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái cân bằng với thanh khoản không chênh lệch nhiều so với phiên hôm trước.

Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể sẽ hướng về gần ngưỡng 1390 trong những phiên tiếp theo.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường chứng khoán trong nước đã nối lại đà tăng nhưng áp lực chốt lời xuất hiện nhiều hơn và xóa bớt mức tăng vào cuối phiên.

Đây không phải là phiên đầu tiên thị trường bị ép xuống ở thời điểm cuối phiên, thanh khoản tiếp tục được giữ ở mức cao và dòng tiền đã dịch chuyển trở lại nhóm bluecchips đã hỗ trợ thị trường giữ vững thành quả phía trên ngưỡng 1.379 điểm.

Về kỹ thuật, xu hướng tăng vẫn tiếp tục được củng cố khi chỉ số VN-Index đã vượt đỉnh đầu tháng 6. Áp lực bán chủ yếu đến từ khối ngoại ở nhóm bluecchips, tuy vậy dòng tiền nội vẫn hấp thụ tốt lượng bán này, thị trường khả năng vẫn còn các nhịp rung lắc trong quá trình hướng đến ngưỡng 1.400 điểm.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Kết thúc giao dịch phiên hôm nay, mặc dù mức tăng trưởng của thị trường không thực sự mạnh mẽ nhưng cũng gây cho NĐT nhiều cảm xúc. Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn sau thời gian nghỉ ngơi đã bừng tỉnh trở lại giúp cho thị trường tiếp tục hướng lên vững vàng.

Đà tăng trưởng này vẫn đang duy trì tốt khi dòng tiền vẫn tìm đến những cổ phiếu có nền tảng tích cực, nên các NĐT có thể nương theo xu hướng của TT và tìm kiếm cho mình những cơ hội đầu tư tốt nhất.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

VN-Index tăng trở lại trong phiên 22/6 với thanh khoản khớp lệnh suy giảm so với phiên trước đó và thấp hơn cả mức trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu mua lên trong phiên 22/6 là không thực sự tốt. Hai phiên liên tiếp chỉ số đóng cửa với cây nến đỏ mẫu hình con xoay (spinning top) cho thấy diễn biến giằng co giữa bên mua và bên bán tại vùng giá hiện tại.

Trên góc độ sóng elliot, dư địa của sóng tăng 5 là vẫn còn với kháng cự quanh ngưỡng 1.400 điểm. Với việc thanh khoản suy giảm nhưng VN-Index vẫn nằm trên ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn quanh 1.350 điểm (MA20) thì xu hướng hiện tại được đánh giá ở mức trung tính.

Do đó, trong phiên giao dịch tiếp theo 23/6, thị trường có thể sẽ tiếp tục giao dịch giằng co tại vùng giá hiện tại.

Nhà đầu tư đã chốt lời danh mục cổ phiếu trong tuần trước nên hạn chế mua đuổi ở vùng giá hiện tại và chờ đợi những nhịp điều chỉnh sâu hơn để tham gia trở lại. Những nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn cũng nên hạn chế mua thêm mà nên tận dụng những nhịp tăng điểm trong tuần này để chốt lời dần các cổ phiếu đã đạt kỳ vọng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: