Sự kiện hot
11 tháng trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 17/6: VN-Index có thể tiếp tục xuất hiện những phiên giảm điểm và trượt trở lại dưới ngưỡng 1350

Thị trường điều chỉnh trong phiên 16/6 với thanh khoản gia tăng. Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 10,84 điểm (-0,79%) xuống 1.356,62 điểm; HNX-Index giảm 4,64 điểm (-1,46%) xuống 313,65 điểm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Khối lượng khớp lệnh trên hai sàn gia tăng so với phiên trước đó và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 914 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh đạt 26.418 tỷ đồng. Độ rộng thị trường nghiêng về tiêu cực với 283 mã tăng, 112 mã tham chiếu, 342 mã giảm.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 17/6/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, VN-Index có phần lớn thời gian giao dịch ở trong sắc đỏ và chỉ số hiện đã dời về sát ngưỡng 1355. Dòng tiền đầu tư tiếp tục suy giảm và chỉ còn 7/19 nhóm ngành tăng điểm.

Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản không chênh lệch nhiều so với phiên trước.

Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể tiếp tục xuất hiện những phiên giảm điểm và trượt trở lại dưới ngưỡng 1350.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường điều chỉnh kỹ thuật khi tiếp cận vùng đỉnh cũ, dòng tiền vẫn tìm kiếm cơ hội đầu tư ở các nhóm khác, nổi bật là nhóm cổ phiếu dầu khí.

Về kỹ thuật, phiên giảm hôm nay không ảnh hưởng đến đà hồi phục về đỉnh cũ (1.370 điểm). Tuy vậy, thị trường diễn biến khá thận trọng trong bối cảnh các nhà đầu tư đang tập trung vào tuyên bố của Fed khi kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày vào tối nay và ngày mai là phiên đáo hạn HĐTL tháng 6.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

VN-Index tiếp tục thử thách gần vùng đỉnh cũ 1.375 điểm. Hiện tại vẫn ghi nhận động thái thận trọng trước áp lực chốt lời ngắn hạn.

Tuy nhiên, thanh khoản vẫn duy trì ổn định ở mức trung bình 50 phiên. Cho thấy diễn biến thị trường vẫn đang hài hòa, áp lực chốt lời chỉ xảy ra cục bộ ở một số nhóm cổ phiếu nhưng thay vào đó là sự nổi lên của các nhóm cổ phiếu khác.

Dự kiến, thị trường tiếp tục thử thách vùng đỉnh cũ trong phiên giao dịch tiếp theo, đồng thời vẫn có cơ hội cho thị trường nới rộng nhịp tăng nhờ tín hiệu hỗ trợ trước đó. Do vậy, Quý nhà đầu tư vẫn có thể khai thác cơ hội trên thị trường, nên ưu tiên cổ phiếu có xu thế tích cực trong danh mục hoặc các cổ phiếu có diễn biến tích cực sau nền tích lũy.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

VN-Index điều chỉnh nhẹ trong phiên 16/6 với thanh khoản khoản tăng nhẹ so với phiên trước đó và cao hơn mức trung bình 20 phiên gần đây cho thấy áp lực bán là khá mạnh.

Trên góc nhìn phân tích kỹ thuật, thị trường có thể đã kết thúc sóng tăng 5 để bước vào sóng điều chỉnh a. Tuy nhiên, một khi thị trường vẫn chưa thể đóng cửa tuần trên ngưỡng 1.375 điểm (có thể là đỉnh sóng tăng 5) hoặc vẫn chưa đóng cửa dưới ngưỡng hỗ trợ 1.335 điểm (MA20) thì xu hướng hiện tại vẫn là trung tính.

Phiên giao dịch tiếp theo là ngày đáo hạn hợp đồng tương lai VN30 tháng 6/2021 nên có thể có diễn biến bất ngờ trong phiên ATC, nhà đầu tư cần lưu ý điều này.

SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 17/6, thị trường có thể sẽ tiếp tục rung lắc tại vùng giá hiện tại khi bên mua và bên bán giằng co nhau.

Những nhà đầu tư ngắn hạn đã tham gia bắt đáy trong phiên 9/6 khi VN-Index rơi về vùng hỗ trợ ngắn hạn 1.300-1.310 điểm (MA20) và đã chốt lời trong phiên 14/6 nên đứng ngoài và quan sát thị trường, chờ đợi những nhịp điều chỉnh sâu hơn để tham gia trở lại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: